Hội thảo “Nâng cao chất lượng các hoạt động truyền thông trực tiếp về dân số kế hoạch hóa gia đình”

(Cinet)- Sáng 06/11, tại Yên Bái, Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tổ chức Hội thảo “Nâng cao chất lượng các hoạt động truyền thông trực tiếp tại cơ sở” với sự tham dự của 130 đại biểu đến từ 26 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc.

Ảnh: Báo Yên BáiẢnh: Báo Yên Bái

Đây là sự kiện nằm trong khuôn khổ các hoạt động của Liên hoan tuyên truyền viên dân số các tỉnh phía Bắc đang diễn ra tại tỉnh Yên Bái.

Tại Hội thảo, các địa phương đã cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm và kết quả đạt được trong việc thực hiện các mô hình truyền thông trực tiếp về dân số - kế hoạch hóa gia đình tại cơ sở trong thời gian qua như: Mô hình thăm và tư vấn tại hộ gia đình; mô hình truyền thông nhóm nhỏ; mô hình tư vấn cán nhân;  mô hình giáo dục đồng đẳng dành cho vị thành niên, câu lạc bộ nam giới với công tác dân số kế hoạch hóa gia đình...

Các đại biểu cũng đã thảo luận về các mục tiêu thực hiện trong thời gian tới, như: vấn đề sàng lọc trước sinh và sàng lọc sơ sinh, tư vấn kiểm tra sức khỏe tiền hôn nhân, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống; mất cân bằng giới tính khi sinh, kế hoạch hóa gia đình, duy trì mức sinh thấp, hợp lý...

Bên cạnh đó, các đại biểu cũng nêu lên những khó khăn trong công tác truyền thông dân số đồng thời đề xuất các giải pháp để cùng tháo gỡ, trong đó đặc biệt nhấn mạnh cần phải có sự hỗ trợ nhiều hơn nữa cho những cộng tác viên dân số ở cơ sở, những người có vai trò quan trọng đặc biệt trong công tác dân số kế hoạch hóa gia đình, nhất là ở các địa bàn vùng sâu, vùng xa.

Được biết, ngày 07/11, Liên hoan tuyên truyền viên dân số khu vực phía Bắc sẽ chính thức khai mạc tại thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái với nhiều hoạt động phong phú, thiết thực.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác