Hội thảo Nâng cao chất lượng đào tạo VHNT, TDTT & DL theo chuẩn quốc gia và khu vực

(Cinet) - Hội thảo nhằm đánh giá thực trạng mức độ chủ động hội nhập và kết quả đào tạo văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao và du lịch theo hướng chuẩn quốc gia và khu vực trong thời gian vừa qua của các cơ sở đào tạo.
 
Hội thảo Nâng cao chất lượng đào tạo VHNT, TDTT & DL theo chuẩn quốc gia và khu vực - ảnh 1
Họp báo giới thiệu nội dung Hội thảo “Nâng cao chất lượng đào tạo văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao và du lịch theo chuẩn quốc gia và khu vực”. (Ảnh: VOH)

Ngày 04/7, tại Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn, Vụ Đào tạo (Bộ VHTTDL) đã tổ chức họp báo về Hội thảo Khoa học cấp quốc gia với chủ đề “Nâng cao chất lượng đào tạo văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao và du lịch theo chuẩn quốc gia và khu vực”.

Trong 02 ngày diễn ra hội thảo (05,06/7/2016), 70 chuyên gia, nhà khoa học hàng đầu trong cả nước sẽ đưa ra những ý kiến cũng như đề xuất giải pháp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo theo hướng chuẩn quốc gia và khu vực làm cơ sở cho Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có chỉ đạo phù hợp, xây dựng chương trình hành động cụ thể, nâng cao chất lượng đào tào nhân lực của ngành đáp ứng yêu cầu hội nhập và phát triển.

Phát biểu tại cuộc họp báo, ông Đào Mạnh Hùng, Vụ trưởng Vụ Đào tạo cho biết: Vấn đề đào tạo nguồn nhân lực được Đảng, Chính phủ và Nhà nước xác định là 1 trong 3 đột phá phát triển và hội nhập quốc tế. Riêng trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao và du lịch cần đảm bảo chất lượng và sự phát triển gắn với bản sắc văn hóa của dân tộc và con người Việt Nam; hội nhập quốc tế nhưng phải mang những giá trị văn hóa riêng. Hội thảo tập trung vào những vấn đề trọng tâm trong từng lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, thể thao và du lịch giai đoạn tới.

KA (Tổng hợp: SGGP, baotintuc, VOH, TTX)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác