Hội thảo Nghị định về hoạt động triển lãm tại TP.HCM

(Cinet)- Ngày 5/7 tại TP Hồ Chí Minh, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm, Bộ VHTTDL tiếp tục tổ chức “Hội thảo Nghị định về hoạt động triển lãm”.

Hội thảo có sự tham gia của 16 đơn vị đại diện Sở VHTTDL, Ban Tuyên giáo, Trung tâm văn hoá… các tỉnh, thành phía Nam.
 
Hội thảo Nghị định về hoạt động triển lãm tại TP.HCM - ảnh 1
Ảnh minh họa. Nguồn: vietnamtourism.com

Tại Hội thảo, các đại biểu đại diện cho các đơn vị đã đưa ra những quan điểm, ý kiến góp ý về Dự thảo Nghị định hoạt động triển lãm. Có thể nói đến như những vấn đề về phạm vi điều chỉnh của dự thảo; cải cách thủ tục hành chính; cấp giấy phép triển lãm và thẩm quyền cấp phép; nên hay không nên tách mỹ thuật, nhiếp ảnh khỏi nghị định; đầu tư, nâng cấp và xây dựng mới các nhà triển lãm đa năng ở trung ương và các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương…

Trong những năm qua, quy định về quản lý hoạt động triển lãm mới chỉ dừng ở phạm vi các triển lãm mỹ thuật, nhiếp ảnh chứ chưa bao quát được toàn bộ với rất nhiều hoạt động, loại hình triển lãm khác. Chính vì vậy việc xây dựng và ban hành Nghị định về hoạt động triển lãm góp phần khẳng định sự quan tâm, chính sách đúng đắn của Nhà nước đối với hoạt động văn hoá, nghệ thuật nói chung, hoạt động triển lãm văn hoá, nghệ thuật, du lịch, thể thao nói riêng; hoàn thiện hành lang pháp lý cho lĩnh vực triển lãm; tạo điều kiện thuận lợi, rõ ràng, minh bạch để các hoạt động triển lãm được tổ chức và phát huy hiệu quả.

Tổng kết hội thảo, ông Vi Kiến Thành - Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm đánh giá cao những ý kiến đóng góp thiết thực của các đại biểu. Những ý kiến đóng góp này sẽ giúp Ban soạn thảo, tổ biên tập dự thảo có thêm thông tin, hiểu biết tình hình từ thực tế quản lý ở các địa phương, là cơ sở để Ban soạn thảo đưa ra đánh giá, bàn luận cho việc hoàn chỉnh dự thảo trong thời gian sắp tới.

T.T (Tổng hợp: SGGP, VH)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác