Hội thảo Quốc tế "Bảo tồn và phát huy giá trị di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long – Tầm nhìn mới"

(Cinet) – “Bảo tồn và phát huy giá trị di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long – Tầm nhìn mới” là chủ đề cuộc hội thảo quốc tế sẽ diễn ra vào ngày 24/7 tới tại thành phố Hạ Long (Quảng Ninh).

Hội thảo Quốc tế

Hội thảo do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với tỉnh Quảng Ninh tổ chức. Đây là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện Vịnh Hạ Long chính thức trở thành 1 trong 7 kỷ quan thiên nhiên mới của thế giới. Hội thảo là tiền đề tạo bước đột phá về giải pháp bảo tồn, phát huy và tôn vinh giá trị của Hạ Long cho phát triển du lịch bền vững, tương xứng với vai trò và vị thế của di sản thiên nhiên thế giới và kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới.

Dự kiến, Hội thảo sẽ có sự tham dự của 150 đại biểu đại diện các bộ, ban, ngành, địa phương, các nhà khoa học và một số tổ chức quốc tế.

Hội thảo sẽ tập trung vào các nội dung chính đó là: Xác định vai trò, vị thế của du lịch Hạ Long trong bối cảnh mới; Đánh giá đúng hiện trạng phát triển du lịch Hạ Long, những cơ hội và thách thức, yêu cầu đặt ra đối với vịnh Hạ Long trong tình hình mới; Đề xuất các giải pháp về quy hoạch, quản lý, bảo tồn, đầu tư, phát triển sản phẩm, tổ chức dịch vụ du lịch, quản lý chất lượng và môi trường trong giai đoạn tới; Thảo luận và đưa ra khung chương trình hành động phát triển du lịch Hạ Long – di sản thiên nhiên – kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới.

CN/TTX

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác