Hội thảo quốc tế về giáo dục di sản trong trường học

Hội thảo quốc tế về giáo dục di sản trong trường học - ảnh 1
Quang cảnh Hội thảo. Ảnh: internet
(Cinet)- Ngày 24 và 25/3, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và UNESCO đã phối hợp tổ chức Hội thảo “Dạy học với di sản phi vật thể vì một tương lai bền vững”.
Tham dự hội thảo có Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Vinh Hiển, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đặng Thị Bích Liên, Trưởng đại điện Văn phòng UNESCO Hà Nội Katherine Muller-Marin cùng hơn 60 chuyên gia quốc tế và Việt Nam từ 13 quốc gia châu Á Thái Bình Dương.
Tại Hội thảo, các cơ quan quản lý giáo dục và văn hóa đã xác định việc gìn giữ văn hóa phi vật thể là bảo vệ con người. Vì vậy, công tác giáo dục di sản (đưa các loại hình di sản văn hóa phi vật thể vào giới thiệu, giảng dạy trong nhà trường) là một trong những giải pháp nhằm bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể. Di sản văn hóa phi vật thể cũng là linh hồn, sự sống làm nên giá trị các di tích văn hóa vật thể. 
Các nhà giáo dục cũng khẳng định rằng việc giáo dục về di sản văn hóa phi vật thể cho học sinh ngay từ nhỏ sẽ giúp cho các em có ý thức cao hơn trong việc quý trọng, bảo tồn, giữ gìn các di sản này.
Được biết, từ năm 2013, Bộ Giáo dục Đào tạo và Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã ban hành văn bản hướng dẫn sử dụng di sản trong dạy học ở trường phổ thông, trung tâm giáo dục thường xuyên. Việc này được thực hiện thí điểm tại 7 địa phương: Hà Nội, TP.HCM, Bắc Giang, Phú Thọ, Quảng Ninh, Thừa Thiên - Huế và Quảng Nam với 3 môn Sử, Địa và Âm nhạc.
CN
 
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác