Hội thảo “Quyền tác giả trong lĩnh vực điện ảnh”

(Cinet) - Hội thảo “Quyền tác giả trong lĩnh vực điện ảnh” do Cục Bản quyền tác giả phối hợp với Tổ chức Sở Hữu trí tuệ thế giới (WIPO)tổ chức đã khai mạc sáng ngày 26 tháng 11 tại Hà Nội

Ông Vũ Ngọc Hoan – Phó Cục trưởng Phụ trách tại Hội thảo Ông Vũ Ngọc Hoan – Phó Cục trưởng Phụ trách tại Hội thảo

Tới tham dự và khai mạc Hội thảo về phía Bộ VHTTDL có đại diện lãnh đạo các Cục, Vụ, Trung tâm, Thanh tra Bộ. Về phía Cục Bản quyền tác giả có Ông Vũ Ngọc Hoan – Phó Cục trưởng Phụ trách và bà Phạm Thị Kim Oanh - Phó Cục trưởng . 

Tham gia Hội thảo còn có các Chuyên gia Quốc tế: Bà Donna Hill  - Tham tán, Ban Công nghiệp sáng tạo, Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới ( WIPO); ông Rob Aft – Chủ tịch Compliance Consulting, Los Angeles; bà Wendy Reeds – Phó chủ tịch điều hành Celestial Entertainment, Hồng Kông....

Hội thảo “Quyền tác giả trong lĩnh vực điện ảnh” với 10 Chuyên đề của các chuyên gia trong nước và quốc tế xoay quanh chủ đề: Tầm quan trọng của quyền tác giả đối với ngành công nghiệp điện ảnh; Tổng quan về thị trường điện ảnh Việt Nam; Môi trường điện ảnh khu vực: nhà sản xuất cần biết; Bản quyền tác giả trong quá trình làm phim; Tài chính và môi trường phân phối; Hội nhập thi trường toàn cầu về điện ảnh; Hợp tác sản xuất và khai thác phim; Quản lý tập thể về quyền tác giả và quyền liên quan trong lĩnh vực nghe nhìn; Theo dõi, phân phối doanh thu và kế toán; Tương lai của ngành công nghiệp điện ảnh, truyền hình, công nghiệp truyền thông mới: Một cơ hội mới sẽ được các diễn giả trình bày theo Chương trình.
Hội thảo “Quyền tác giả trong lĩnh vực điện ảnh” - ảnh 2
 Có rất nhiều vấn đề liên quan như : thiết lập Quỹ điện ảnh, doanh thu điện ảnh, XNK phim được bàn thảo tại Hội thảo
Hội thảo “Quyền tác giả trong lĩnh vực điện ảnh” là cơ hội để các nhà quản lý, các nhà sản xuất trong lĩnh vực điện ảnh gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm về quyền tác giả, kinh nghiệm sản xuất...Bên cạnh đó Hội thảo cũng là cách nâng cao nhận thức về vấn để bảo hộ quyền tác giả, bảo hộ các sản phẩm sáng tạo cho các cá nhân, tổ chức hoạt động trong ngành điện ảnh của Việt Nam.

Có thể thấy, trong thời đại mà sự phát triển khoa học công nghệ liên tục thay đổi, kỹ thuật số đưa đến những công cụ mới song cũng đồng thời khiến công tác bảo hộ quyền tác giả trở nên khó khăn hơn. Nếu không làm tốt công tác bản quyền, thì khó để hướng tới một nền công nghiệp văn hóa nói chung, công nghiệp điện ảnh nói riêng phát triển lành mạnh, đủ sức cạnh tranh với thế giới. Vì thế, việc tạo dựng một môi trường cạnh tranh lành mạnh với ý thức bản quyền của từng cá nhân, tổ chức là việc cần thực hiện và phải thực hiện.

Hội thảo diễn ra trong 02 ngày từ 26 - 27/11.

NLH


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác