Hội thảo tham vấn về Phòng, chống bạo lực gia đình

Hội thảo tham vấn về Phòng, chống bạo lực gia đình - ảnh 1
Quang cảnh hội thảo. (Ảnh: báo DL)
(Cinet)- Trong 02 ngày 15-16/9 tại Hải Phòng, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phối hợp với Quỹ Dân số Liên hợp quốc (UNFPA) tổ chức Hội thảo tham vấn lần thứ nhất góp ý “Báo cáo, Rà soát, thống nhất các chỉ số hiện hành về Phòng, chống bạo lực gia đình”; dự thảo “Khung theo dõi và đánh giá thực hiện Chương trình Hành động quốc gia về Phòng, chống bạo lực gia đình đến năm 2020”.
Ngày 06/02/2014, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 215/QĐ-TTG phê duyệt Chương trình Hành động quốc gia về Phòng, chống bạo lực gia đình đến năm 2020 với những mục tiêu, chỉ tiêu cho từng giai đoạn và các nhiệm vụ cụ thể cho từng Ban, Bộ, ngành Trung ương, trong đó Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có trách nhiệm trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy chế phối hợp liên ngành, bao gồm cả Khung theo dõi, đánh giá việc thực hiện Chương trình Hành động quốc gia về Phòng, chống bạo lực gia đình đến năm 2020.
Trong khuôn khổ dự án VNM8P05 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch hợp tác với Quỹ Dân số Liên hợp quốc (UNFPA), để Xây dựng Khung theo dõi, đánh giá thực hiện Chương trình Hành động quốc gia về Phòng, chống bạo lực gia đình đến năm 2020, từ ngày 13/8-11/9/2015, nhóm chuyên gia đã tiến hành khảo sát hệ thống thông tin về việc thực hiện Chương trình của các Bộ, ngành Trung ương liên quan.
Mục tiêu của việc khảo sát, rà soát nhằm nắm bắt thực trạng hệ thống thông tin, các hoạt động thực hiện chương trình Hành động quốc gia về Phòng, chống bạo lực gia đình đang được triển khai tại các Bộ, ngành làm cơ sở cho việc xây dựng khung theo dõi, đánh giá thực hiện chương trình đến năm 2020.
Phát biểu tại Hội thảo, bà Trần Tuyết Ánh - Vụ trưởng Vụ Gia đình cho biết: Hội thảo lần này sẽ đi đến thống nhất để đưa ra Khung theo dõi và đánh giá việc thực hiện chương trình hành động quốc gia về Phòng, chống bạo lực gia đình đến năm 2020 trên cơ sở theo dõi và đánh giá những việc các Bộ, ngành đang thực hiện Phòng, chống bạo lực gia đình.
Ông Nguyễn Xuân Hồng - đại diện cho quỹ Dân số Liên hiệp quốc tại Việt Nam chia sẻ: Chúng tôi đánh giá cao sự nỗ lực của Chính phủ Việt Nam nhất là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã trực tiếp triển khai thực hiện việc Phòng, chống bạo lực gia đình. Hội thảo lần này chúng ta nhằm tiến tới một bộ khung đánh giá, thực hiện việc Phòng, chống bạo lực gia đình. Đây là bước đi bài bản cùng với sự nỗ lực lớn của các Bộ, ban, ngành trong việc Phòng, chống bạo lực gia đình ở Việt Nam. Các tỉnh, thành tham gia thực hiện chương trình hành động quốc gia về Phòng, chống bạo lực gia đình đã có nhiều mô hình và sáng kiến kinh nghiệm trong việc Phòng, chống bạo lực gia đình.
T.H
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác