Hội thảo trao đổi kinh nghiệm bình đẳng giới tại Thành phố Hồ Chí Minh

(Cinet)- Sáng 10/4, Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm thúc đẩy bình đẳng giới trong truyền thông giữa Na Uy và Việt Nam đã diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Tăng cường công tác truyền thông về bình đẳng giới (hình chỉ mang tính chất minh hoạ).Tăng cường công tác truyền thông về bình đẳng giới (hình chỉ mang tính chất minh hoạ).

Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm thúc đẩy bình đẳng giới trong truyền thông giữa Na Uy và Việt Nam do Bộ Lao động thương binh và xã hội Việt Nam phối hợp với Bộ Trẻ em, Bình đẳng và hòa nhập xã hội Na Uy tổ chức với sự tham dự của gần 100 đại biểu là các chuyên gia, giáo sư, nhà báo đến từ Na Uy và đại diện các sở ngành, cơ quan hoạt động về bình đẳng giới và truyền thông tại các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam.

Những năm gần đây, thông tin, truyền thông đóng vai trò rất lớn vào việc nâng cao nhận thức của toàn xã hội về bình đẳng giới và phát triển bền vững. Mặt khác, tăng cường sự tham gia và tiếp cận truyền thông cũng góp phần giúp phụ nữ khẳng định và thể hiện bản thân.

Hội thảo lần này là cơ hội để các cán bộ làm công tác về bình đẳng giới, truyền thông và các cơ quan báo chí Việt Nam bổ sung thêm được những kiến thức bổ ích về công tác bình đẳng giới nói chung, công tác Vì sự tiến bộ của phụ nữ nói riêng góp phần thực hiện đạt hiệu quả các mục tiêu, chỉ tiêu trong kế hoạch hành động thực hiện chiến lược quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2011 - 2015.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm nhằm thúc đẩy bình đẳng giới trong truyền thông giữa hai quốc gia. Từ thực tiễn điển hình về phụ nữ và truyền thông tại Na Uy, các đại biểu thảo luận và đề xuất kế hoạch thúc đẩy truyền thông về bình đẳng giới tại Việt Nam đến năm 2015.             

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác