Hội thảo về Năm du lịch quốc gia năm 2017-Tây Bắc-Lào Cai.

Hội thảo về Năm du lịch quốc gia năm 2017-Tây Bắc-Lào Cai. - ảnh 1
Hội thảo về Năm du lịch quốc gia năm 2017-Tây Bắc-Lào Cai.
(Ảnh: TCDL)
(Cinet)- Trong hai ngày 5 và 6/12, Ủy ban Nhân dân tỉnh Lào Cai tổ chức Hội thảo Chương trình Năm du lịch quốc gia năm 2017-Tây Bắc-Lào Cai.
Tham dự hội thảo có lãnh đạo ban chỉ đạo Tây Bắc, Tổng cục Du lịch, Cục Di sản, Ban quản lý Dự án EU, Hiệp hội Lữ hành Việt Nam, Ban Hợp tác và phát triển của phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam và đại diện 8 tỉnh Tây Bắc. 
Hội thảo thống nhất những nội dung chính của Chương trình Năm du lịch quốc gia 2017, với các nhiệm vụ cụ thể: thống nhất tên gọi và chủ đề, thể thức và bố cục của Chương trình; công bố lô-gô và sớm thông qua các hoạt động; giải pháp tổ chức triển khai thực hiện và trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan; trong đó, tỉnh Lào Cai là đơn vị trưởng nhóm của Chương trình Hợp tác phát triển du lịch tám tỉnh Tây Bắc mở rộng.
Phát biểu khai mạc hội thảo, ông Đặng Xuân Phong, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo chương trình hợp tác 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng khẳng định: Năm 2017, tỉnh Lào Cai và các tỉnh trong khu vực Tây Bắc mở rộng vinh dự đăng cai tổ chức Năm Du lịch quốc gia.
Năm du lịch quốc gia 2017 là sự kiện du lịch lớn và uy tín nhất của Việt Nam, sẽ là cơ hội để Lào Cai và các tỉnh trong khu vực quảng bá hình ảnh về thiên nhiên, cảnh sắc và con người Tây Bắc, góp phần thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển của du lịch các tỉnh Tây Bắc trong thời gian tiếp theo.
Để tận dụng tốt những cơ hội mà Năm Du lịch quốc gia mang lại cho các tỉnh trong khu vực, trước hết phải xây dựng được một chương trình tổng thể về chuỗi các hoạt động, sự kiện sẽ diễn ra trong Năm Du lịch quốc gia 2017.
Phát biểu tại hội thảo, ông Nguyễn Văn Tuấn, Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch, Bộ Văn hoá - Thể thao và Du lịch đánh giá cao sự chủ động và quyết tâm của tỉnh Lào Cai trong vai trò là đơn vị trưởng nhóm của Chương trình Hợp tác phát triển du lịch 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng.
Ông Tuấn nhấn mạnh: Chương trình Năm Du lịch quốc gia 2017 cần thể hiện rõ những nét đặc sắc của phong cảnh thiên nhiên, văn hóa đặc trưng của các dân tộc thiểu số của khu vực Tây Bắc, mở rộng qua các chuỗi sự kiện có nội dung sâu sắc, hấp dẫn, được tổ chức trọng tâm, trọng điểm; các nội dung phải bám sát vào chủ đề Năm Du lịch quốc gia, ưu tiên tổ chức các hoạt động có tính chất điểm nhấn, hấp dẫn, có sức lan tỏa; trong quá trình triển khai Năm Du lịch quốc gia 2017 cần làm tốt công tác xã hội hóa, đảm bảo tiết kiệm, tránh phô trương lãng phí, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội và bảo vệ môi trường.
Cũng trong khuôn khổ cuộc gặp gỡ và hội thảo Năm du lịch quốc gia năm 2017-Tây Bắc-Lào Cai, ngày 6/12, đại biểu 8 tỉnh Tây Bắc đã tham dự Hội nghị xúc tiến đầu tư phát triển du lịch năm 2015, do Ủy ban Nhân dân huyện Bắc Hà phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lào Cai tổ chức.
CN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác