Hội thi Đờn ca tài tử năm 2018 tại Kiên Giang

(Cinet)- Nhằm đẩy mạnh công tác bảo tồn và phát huy giá trị nghệ thuật Đờn ca tài tử, UBND tỉnh Kiên Giang sẽ tổ chức Hội thi Đờn ca tài tử năm 2018.

Hội thi Đờn ca tài tử năm 2018 tại Kiên Giang - ảnh 1Ảnh minh họa. Nguồn: vita.vn

Nội dung hội thi hướng tới ca ngợi truyền thống yêu nước, những thành tựu giữ nước và xây dựng quê hương dưới sự lãnh đạo của Đảng; ca ngợi mảnh đất, con người Kiên Giang; ca ngợi Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực.

Tham gia dự thi là các nghệ nhân được tuyển chọn từ cuộc thi, hội thi cấp cơ sở. Theo đó, phần đờn gồm 2 tiết mục độc tấu và hòa tấu, phần ca gồm 4 tiết mục được dàn dựng có đơn ca, song ca, ca ra bộ và vọng cổ 8 nhịp hoặc nhịp 16, có thể sử dụng những bài bản được cải tiến sau này. Đồng thời, mỗi đơn vị gửi từ 10-20 ảnh và 1 bài giới thiệu về phong trào Đờn ca tài tử của địa phương để in ấn triển lãm.

Kết thúc Hội thi, 5 đơn vị xuất sắc nhất sẽ được Ban Tổ chức trao 5 giải tập thể, ngoài ra là Giấy khen của Sở VHTTDL cho các đơn vị khác và các giải A, B,C.

Hội thi lần này là dịp để các nghệ nhân trong tỉnh có dịp gặp gỡ, giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm, từ đó nâng cao khả năng chuyên môn, góp phần bảo tồn, phát triển phong trào Đờn ca tài tử Nam bộ tại địa phương. Hội thi diễn ra từ ngày 19 - 21/9.

Thủy Trịnh (t/h)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác