Hội thi Tuyên truyền lưu động “Biên giới và Biển đảo VN” 2012

(Cinet) - Hội thi Tuyên truyền lưu động “Biên giới và Biển đảo VN” năm 2012 sẽ do Bộ VHTTDL tổ chức tại các tỉnh Vĩnh Long, Khánh Hoà, Quảng Ninh trong tháng 5 và tháng 6-2012.

Nội dung cuộc thi sẽ ca ngợi tinh thần yêu nước của nhân dân ta dưới sự lãnh đạo của Đảng. Khẳng định chủ quyền Biên giới và Biển đảo của Tổ quốc Việt Nam, tinh thần vượt qua khó khăn, thiên tai, bão lũ để phát triển sản xuất, áp dụng khoa học kỹ thuật trong lao động sản xuất, xây dựng nông thôn mới vùng biên giới và biển đảo. Ca ngợi tấm gương điển hình trong lao động, tình quân dân giữa đồng bào biên giới hải đảo với các chiến sĩ quân đội nhân dân Việt Nam; biểu dương những giá trị vật chất và tinh thần của hoạt động sản xuất nông nghiệp, ngư nghiệp qua các làng nghề truyền thống…

Hình thức tham gia là các tiết mục ca múa nhạc, các làn điệu dân ca, dân vũ; tiểu phẩm tuyên truyền bám sát đề tài Biên giới và Biển đảo Việt Nam.

Theo kế hoạch, Hội thi sẽ diễn ra tại 3 khu vực: miền Bắc (địa điểm tại Quảng Ninh), từ ngày 6-8/5/2012; miền Trung, Tây Nguyên và miền Đông Nam Bộ (địa điểm tại Khánh Hoà), từ 19-21/5/2012; miền Tây Nam Bộ (địa điểm tại Vĩnh Long), từ ngày 8-10/6/2012.

Theo như kế hoạch của Bộ VHTTDL, Sở VHTTDL các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương xây dựng kế hoạch, nội dung tổ chức Hội thi tuyên truyền lưu động với đề tài “Biên giới và Biển đảo Việt Nam” tại các tỉnh, thành phố và hướng dẫn các cơ sở thực hiện theo lịch trình cụ thể phù hợp với kế hoạch công tác của địa phương mình.

BTV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác