“Hội tụ bản sắc châu Á”: Quy tụ những ngôi sao thiết kế trong và ngoài nước

Bài liên quan: 
​Festival nghề truyền thống Huế: Nuôi dưỡng truyền thống - Gắn kết tương lai 

(Cinet) - Trong khuôn khổ Festival nghề truyền thống Huế 2017, “Hội tụ bản sắc châu Á” sẽ là chương trình thời trang đỉnh cao, quy tụ nhiều ngôi sao thiết kế trong và ngoài nước.

Đặc biệt ở chỗ đây là chương trình biểu diễn trang phục dệt may trên chất liệu vải truyền thống các nước ASEAN với sự có mặt của các nhà tạo mẫu danh tiếng như: Ao Edwin Perez – Philippines; Emilio – Indonesia; Mohom Loikhamleng – Myanmar; Sakchira Wiengkeo – Thái Lan; Eric Choong – Malaysia; và 11 nhà thiết kế Việt Nam như: Xuân Bảo, Quang Huy, Duy Nguyễn, Vũ Việt Hà, Chula, Vũ Trần Đức Hải, Hà Duy, Viết Bảo, Hữu Lala, Khánh Shyna, Minh Hạnh với những bộ sưu tập đặc sắc và tiêu biểu được thiết kế trên chất liệu vải truyền thống của mỗi nước.
 
“Hội tụ bản sắc châu Á”: Quy tụ những ngôi sao thiết kế trong và ngoài nước - ảnh 1
Thiết kế của NTK Minh Hạnh trên chất liệu Đũi Nam Cao - Thái Bình. Nguồn: BTC

Các nhà thiết kế Việt Nam đã hô biến các chất liệu truyền thống như: zèng của dân tộc Tà Ôi, Thổ cẩm của dân tộc H'Rê, dân tộc H'Mông, lụa tơ tằm, đũi thành những bộ trang phục cao cấp, sang trọng, lịch sự và hiện đại. Qua đó, góp phần tôn vinh các  làng nghề truyền thống.

Được mong chờ là bộ sưu tập của nhà thiết kế  Minh Hạnh. Với nhiều hoạt động liên tục về văn hóa và thời trang tại Việt Nam và các nước trên thế giới, những dấu ấn về nhà thiết kế Minh Hạnh chính là tạo ra được những giá trị mới của thời đại bắt nguồn từ văn hóa truyền thống Việt Nam. Việc khơi dòng cho những chất liệu quý của Việt Nam như thổ cẩm, lụa, thêu, dệt vải lanh đã làm sống lại những làng nghề truyền thống tưởng như đã bị lãng quên. Lần này, Minh Hạnh giới thiệu bộ sưu tập trên chất liệu vải thổ cẩm dệt cườm của dân tộc H’rê, Bato – Quảng Ngãi và Lụa Đũi Nam Cao – Thái Bình.

Gia Linh
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác