Hội VHNT Hà Giang: Kỷ niệm 20 năm ngày thành lập

(Cinet) - Lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội VHNT tỉnh Hà Giang (13/8/1992 - 13/8/2012) đã diễn ra trọng thể vào ngày 13/8.

Hội VHNT Hà Giang: Kỷ niệm 20 năm ngày thành lập - ảnh 1

Dự Lễ kỷ niệm về phía Trung ương có lãnh đạo đại diện Ủy ban toàn quốc liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam; Hội VHNT các dân tộc thiểu số Việt Nam. Về phía tỉnh Hà Giang có đồng chí Đàm Văn Bông, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang; các đồng chí cán bộ lão thành nguyên là lãnh đạo Hội VHNT qua các thời kỳ, đại diện Hội VHNT các tỉnh bạn cùng đông đảo các văn nghệ sỹ trên địa bàn tỉnh.

Đánh giá chặng đường hoạt động trong suốt 20 năm xây dựng và phát triển (1992-2012) của Hội VHNT Hà Giang nêu rõ, 20 năm qua hoạt động văn học nghệ thuật của Hà Giang có bước phát triển mạnh mẽ, sâu rộng, phục vụ có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị, xã hội của địa phương và nhu cầu hưởng thụ văn hóa ngày càng cao của nhân dân. VHNT Hà Giang đã tập trung phản ánh mọi mặt về quê hương, đất nước, con người Hà Giang trong học tập, lao động sản xuất, xây dựng và đổi mới quê hương; sưu tầm và gìn giữ các phong tục tập quán, các làn điệu dân ca, các câu chuyển cổ dân gian các dân tộc... Những người làm công tác VHNT trên vùng đất cực Bắc Tổ quốc đã góp phần tích cực vào việc phát huy, bảo tồn và tôn tạo giá trị văn hóa truyền thống; đẩy mạnh công cuộc phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo, xây dựng quê hương Hà Giang ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Nhằm thực hiện tốt hơn nữa Nghị quyết Trung ương V (khóa VIII) về "Xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc"; Nghị quyết 23 của Bộ Chính trị khóa X về "Tiếp tục xây dựng và phát triển VHNT trong thời kỳ mới", từ nay đến năm 2020, Hội VHNT Hà Giang phấn đấu đưa hoạt động VHNT phát triển lên một tầm cao mới cả về bề rộng và chiều sâu; đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng đời sống văn hóa tinh thần của cộng đồng 22 dân tộc nơi địa đầu cực Bắc của Tổ quốc.

Dịp này, Ủy ban toàn quốc liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp VHNT Việt Nam " cho 14 cá nhân đã có nhiều đóng góp cho nền VHNT. Nhiều tập thể, cá nhân, hội viên Hội VHNT tỉnh đã vinh dự được nhận Bằng khen của UBND tỉnh Hà Giang vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động VHNT Hà Giang giai đoạn 1992-2012.

CN/TTX

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác