Hollywood hướng tới một năm doanh thu kỷ lục

Thống kê tính đến hôm 8-12 cho thấy doanh thu từ những bộ phim của Hollywood tại thị trường Bắc Mỹ kể từ đầu năm đang chuẩn bị phá kỷ lục 9,68 tỉ USD của năm 2007 và Hollywood dự đoán con số năm nay sẽ vượt hơn 10 tỉ USD.

Các hãng phim Hollywood đặc biệt thành công khi doanh thu tổng cộng tháng đầu tiên của năm 2009 đã vượt quá 1 tỉ USD, con số chưa từng lập được trong tháng 1 trước đây. Trong khi đó, tháng cuối cùng của năm hiện nay dự kiến đạt doanh thu cao với những bộ phim đầy hứa hẹn như Avatar, Sherlock HolmesIt's Complicated.

Tính từ đầu năm đến ngày 9-12, doanh thu bán vé tại thị trường Bắc Mỹ (gồm Mỹ và Canada) đã đạt 9,67 tỉ USD. Công ty thống kê lượng bán vé của Hollywood cho biết con số kỷ lục 9,68 tỉ USD của năm 2007 sẽ bị vượt qua ngay trong 10-12. Thành công của Hollywood diễn ra trong bối cảnh nền kinh tế suy thoái được lý giải rằng người dân ngày càng tìm đến rạp nhiều hơn vì đây là hình thức giải trí có chi phí tương đối rẻ.

Công ty thống kê dự đoán doanh số của Hollywood tại Bắc Mỹ trong cả năm 2009 sẽ đạt 10,6 tỉ USD (so với 9,63 tỉ USD năm 2008). Một trong những bộ phim góp phần lớn vào doanh thu thành công của năm nay là Transformers: Revenge of the Fallen, đạt doanh thu 402 triệu USD tại Bắc Mỹ. Tiếp theo là Harry Potter và hoàng tử lai (301 triệu USD). Phần tiếp theo của bộ phim ma cà rồng Trăng non cũng góp phần vào thành công của năm 2009.

Bên cạnh đó là những bộ phim gặt hái thành công ngoài dự kiến của các nhà sản xuất như Paranormal Activity (107 triệu USD), The Hangover (277 triệu USD) và The Blind Side (131 triệu USD). Được biết, thị trường Bắc Mỹ (gồm Mỹ và Canada) hiện chiếm khoảng 35% doanh thu toàn cầu của Hollywood và là thị trường phim lớn nhất trên thế giới.


Theo Reuters, Hollywood.com

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác