Hollywood tạm biệt mùa hè kỷ lục

Dù chất lượng các "bom tấn" bị chê bai thảm hại, Hollywood vẫn lập kỷ lục doanh thu trong mùa phim hè năm nay. Theo tạp chí Variety, doanh thu các bộ phim Hollywood tại thị trường Bắc Mỹ từ ngày 1-5 đến 2-9 đạt mức cao chưa từng có: 4,18 tỉ USD, vượt qua kỷ lục cũ 4,16 tỉ USD năm 2007.

Bradley Cooper của The hangover và Sandra Bullock của The proposal - hai gương mặt diễn viên nổi bật hè 2009Bradley Cooper của The hangover và Sandra Bullock của The proposal - hai gương mặt diễn viên nổi bật hè 2009

 cả trong thời buổi kinh tế khó khăn, khán giả vẫn đến chật rạp để thưởng thức các bộ phim từ hành động, hài đến tâm lý và gia đình" - Reuters dẫn lời ông Ron Giambra, phó chủ tịch Hãng dữ liệu điện ảnh Rentrak Corp, nhận định. Các "bom tấn" giả tưởng, kỳ bí chiếm tỉ lệ doanh thu lớn nhất, trong đó Transformers: revenge of the fallen (Người máy biến hình: bại binh phục hận) đứng đầu bảng với 400 triệu USD, tiếp theo là Harry Potter and the half-blood prince (Harry Potter và hoàng tử lai) 294 triệu USD. Tổng doanh thu của Star trek (Du hành giữa các vì sao) và X-men origins: Wolverine (Dị nhân Wolverine) cũng lên đến 435 triệu USD.

Ðứng thứ ba sau TransformersHarry Potter là phim hoạt hình Up (Vút bay) của Hãng Pixar với 290 triệu USD. Ðây cũng là một mùa hè "hoàng tráng" của thể loại phim hài vốn có kinh phí thấp, khi The hangover (Sau cuộc trác táng) lập kỷ lục phim hài xếp hạng R (dưới 17 tuổi phải có người lớn đi kèm) đạt doanh thu cao nhất với 270 triệu USD, còn The proposal của Sandra Bullock kiếm được 160 triệu USD. Dòng phim thu hút khán giả nữ cũng thắng lớn với các tác phẩm như The ugly truth (Sự thật xấu xí) với 86 triệu USD và Julie & Julia với 71 triệu USD.

Theo TT

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác