Hollywood vào mùa giải thưởng

Cuối tháng này Viện hàn lâm và nghệ thuật điện ảnh Mỹ mới công bố các ứng cử Oscar, trong khi các giải thưởng tiền Oscar tới tấp tung các đề cử.

Inception có Leonardo DiCaprio là một trong số phim lọt nhiều đề cử nhất nămInception có Leonardo DiCaprio là một trong số phim lọt nhiều đề cử nhất năm

True Grit, Inception chiếm đa số các giải thưởng của Hiệp hội các nhà biên kịch. Danh mục Phim hay nhất khá giống với đề cử một số Hiệp hội trước đó, khi chọn Inception, The Kids Are All Right, The Black Swan (Thiên nga đen), The Fighter và “người lạ” mặt Please Give. Tuy nhiên, không một phim nào trong danh sách Phim hay lọt vào đề cử Kịch bản xuất sắc nhất.

Hạng mục Biên kịch xuất sắc nhất có: The True Grit, 127 Hours, I Love You Phillip Morris, The Social Network (Mạng xã hội) và The Town (Thị trấn). Tuy nhiên, một số phim được ca ngợi nhiều nhất năm nay như The King’s Speech, Winter's Bone và Toy Story 3 không có cơ hội tỏa sáng. Bên cạnh đó, Hiệp hội này còn đề cử thêm hạng mục phim tài liệu: Enemies of the People, Freedom Riders, Gasland, Inside Job, The Two Escobars và Who Is Harry Nilsson. Kết quả được công bố ngày 5-12.

Hiệp hội các nhà sản xuất công bố mười phim xuất sắc nhất năm. The Social Network, The Fighter, Black Swan, The King’s Speech, 127 Hours, Inception, The Kids Are All Right, The Town, Toy Story 3 và True Grit. Các phim này chạy đua danh hiệu Phim hay nhất năm, công bố ngày 22-1 này. Giải thưởng này được coi khá quan trọng, thước đo của giải Oscar sắp tới.
Theo Cyberpresse

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác