Hơn 10 tỉnh/thành phố tham gia Liên hoan ẩm thực Tây Bắc 2017

(Cinet) – Trong khuôn khổ chương trình Năm Du lịch quốc gia 2017 - Lào Cai - Tây Bắc, ngày 20/10, tại TP. Lào Cai, Tổng cục Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Lào Cai tổ chức lễ khai mạc Liên hoan ẩm thực Tây Bắc 2017.
 
Hơn 10 tỉnh/thành phố tham gia Liên hoan ẩm thực Tây Bắc 2017 - ảnh 1
Tiết mục đêm khai mạc Liên hoan. Ảnh Báo Lào Cai.

Liên hoan ẩm thực Tây Bắc 2017 thu hút sự tham gia của 11 tỉnh/thành phố với 60 gian hàng giới thiệu về sản vật và ẩm thực truyền thống độc đáo của các địa phương. Tại Liên hoan các gian hàng tập trung giới thiệu sản vật ẩm thực tiêu biểu của các tỉnh; trưng bày các món ẩm thực truyền thống, sản phẩm nông nghiệp, cây trồng, vật nuôi của địa phương như: Bánh đa (Bắc Giang), dê núi (Ninh Bình), nho (Ninh Thuận), bánh răng bừa (Hà Nội), xôi nếp Tú Lệ (Yên Bái), xôi nếp (Điện Biên)…; sản phẩm du lịch, khu, tuyến, điểm du lịch các địa phương ...

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Tổng cục trưởng Ngô Hoài Chung cho biết, định hướng của ngành Du lịch Việt Nam là phát triển trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có tính chuyên nghiệp, hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật đồng bộ, hiện đại, sản phẩm du lịch chất lượng cao, đa dạng, có thương hiệu, có sức cạnh tranh, phát triển nhanh và bền vững, gắn với bảo vệ môi trường, cảnh quan thiên nhiên và bảo tồn bản sắc văn hóa dân tộc.

Trong lĩnh vực ẩm thực, mỗi vùng miền có những giá trị ẩm thực riêng mang sắc thái của vùng miền đó, tạo sự đa dạng, phong phú cho phong cách ẩm thực Việt Nam. Thời gian qua, ẩm thực Việt Nam đã tạo được vị thế quan trọng, được du khách trong và ngoài nước đánh giá cao và được coi như một yếu tố quan trọng góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch Việt Nam, tạo sức cuốn hút đối với du khách trong nước và quốc tế - ông Ngô Hoài Chung nhận định.

Liên hoan Ẩm thực Tây Bắc 2017 tổ chức tại Lào Cai nhằm tôn vinh và quảng bá, giới thiệu văn hóa ẩm thực các vùng miền trong cả nước, đặc biệt là giá trị văn hóa ẩm thực đặc sắc của khu vực Tây Bắc, một trong những sản phẩm du lịch đặc thù, nổi trội của du lịch Việt Nam đối với du khách quốc tế. Liên hoan cũng là dịp để các địa phương tăng cường liên kết phát triển du lịch, xây dựng và khẳng định chất lượng du lịch, khai thác tiềm năng, lợi thế của mỗi địa phương nhằm tạo ra những chuỗi sản phẩm du lịch đặc sắc… Đây cũng là dịp để đội ngũ đầu bếp đến từ các khách sạn, nhà hàng trong toàn ngành giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, thể hiện tài năng, góp phần nâng cao tay nghề và sức hấp dẫn cho sản phẩm du lịch của vùng Tây Bắc nói riêng và của Việt Nam nói chung.

Liên hoan sẽ diễn ra đến hết ngày 23/10.

MH (t/h)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác