Hơn 100 buổi chiếu phim miễn phí dịp kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9

Hơn 100 buổi chiếu phim miễn phí dịp kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 - ảnh 1
Cảnh trong phim "Những người viết huyền thoại".
(Cinet)- Dịp kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, Trung tâm phát hành phim và chiếu bóng Hà Nội tổ chức trên 100 buổi chiếu phim miễn phí phục vụ nhân dân trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Hoạt động này nhằm tuyên truyền, giáo dục lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc, truyền thống cách mạng, ý chí xây dựng và bảo vệ Tổ quốc đối với đông đảo các tầng lớp nhân dân. Đồng thời, tạo không khí phấn khởi, vui tươi trong dịp cả nước tổ chức các ngày lễ lớn. Thời gian chiếu kéo dài từ ngày 18/8 đến hết ngày 5/9.
Để phục vụ cho các buổi chiếu phim, Trung tâm phát hành phim và chiếu bóng Hà Nội đã huy động toàn bộ 5 đội chiếu phim lưu động và một rạp chiếu phim tham gia chiếu phim miễn phí.
Các bộ phim được trình chiếu là phim tài liệu, phim truyện đề tài khẳng định vị trí, giá trị to lớn của Cách mạng tháng Tám, vai trò lãnh đạo của Đảng, của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc phục vụ nhân dân; trong đó, thể loại phim truyện có các phim “Thiên mệnh anh hùng”, “Người viết huyền thoại”, “Nhà tiên tri”, “Thầu Chín ở Xiêm”…
Khu vực vùng sâu, vùng xa, miền núi, nông thôn luôn là địa bàn ưu tiên được phục vụ chiếu phim miễn phí trong dịp này.
T.H
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác