Hơn 1000 nghệ sĩ tham dự Hội thi Hợp xướng quốc tế tại Hội An 2017

(Cinet) - Hội thi Hợp xướng quốc tế sẽ diễn ra từ 8-11/6/2017 tại Hội An với sự tham gia của gần 32 đoàn hợp xướng trong nước và quốc tế.

Đó là thông tin ông Đinh Hài - Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Quảng Nam đưa ra tại Họp báo Festival Di sản Quảng Nam lần thứ VI năm 2017.
 
Hơn 1000 nghệ sĩ tham dự Hội thi Hợp xướng quốc tế tại Hội An 2017 - ảnh 1
Hội thi hợp xướng quốc tế Việt Nam. Nguồn: hoian.net.vn

Hội thi hợp xướng quốc tế Việt Nam là sự kiện do hiệp hội INTERKULTUR (CHLB Đức) phối hợp với Uỷ ban nhân dân Thành phố Hội An tổ chức. Năm nay, Hội thi là một trong những hoạt động đặc sắc của Festival Di sản Quảng Nam lần thứ VI 2017.

Hội thi năm nay với sự tham gia của hơn 1.000 nghệ sĩ, thuộc 32 đoàn hợp xướng đến từ 10 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới như: Nhật Bản, Nga, Trung Quốc, Singapore, Malaysia, Indonesia, Phillippin, Thái Lan…

Là một trong những sự kiện văn hóa đặc sắc tại Hội An những năm qua, hội thi hợp xướng quốc tế có ý nghĩa quan trọng trong việc quảng bá các giá trị di sản, văn hóa, nghệ thuật và tiềm năng du lịch của Hội An, Quảng Nam đến với du khách trong nước và quốc tế.

Đây cũng là dịp để giới thiệu những giá trị độc đáo của loại hình biểu diễn hợp xướng đến công chúng, đồng thời là cơ hội để các nghệ sĩ Việt Nam giao lưu với các nền âm nhạc tiên tiến trên thế giới; từ đó, tiếp tục xây dựng và phát triển nền nghệ thuật Việt Nam bắt nhịp với hơi thở thời đại, phục vụ nhu cầu thưởng thức nghệ thuật của nhân dân trong xu thế hội nhập toàn cầu.

Theo Ban Tổ chức, tại cuộc thi năm nay, các đoàn sẽ tranh tài ở nhiều hạng mục. Ngoài các phần thi chính thức tại khách sạn biển Hội An, các đoàn hợp xướng sẽ tham gia trình diễn trong chương trình “Giai điệu quốc tế” vào các ngày 08 & 09/6 tại Khu phố cổ Hội An; Tham gia diễu hành các đoàn Hợp xướng Việt Nam quốc tế; Tái hiện Đêm phố cổ Hội An đầu thế kỷ XX...

Gia Linh
 
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác