Hơn 1000 người tham gia Tháng “Sắc màu các dân tộc Việt Nam”

(Cinet) - Tháng “Sắc màu các dân tộc Việt Nam” được tổ chức tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) từ ngày 01/4 - 02/5/2017 sẽ có sự tham gia của khoảng hơn 1000 người thuộc 14 dân tộc, đến từ 14 tỉnh/thành trên cả nước.
 
Hơn 1000 người tham gia Tháng “Sắc màu các dân tộc Việt Nam” - ảnh 1
Ảnh minh họa (nguồn: Hà Tuấn)

Theo đó, các dân tộc sẽ tham gia Tháng “Sắc màu các dân tộc Việt Nam” gồm người Mường (tỉnh Hòa Bình), Thái (tỉnh Nghệ An), Khơ Mú (tỉnh Điện Biên), Dao (TP. Hà Nội), Tày (tỉnh Thái Nguyên), Ê Đê (tỉnh Đắk Lắk), Tà Ôi (tỉnh Thừa Thiên Huế), Khmer (tỉnh Sóc Trăng), H’rê  (tỉnh Quảng Ngãi), Gia Rai (tỉnh Gia Lai), Cơ Tu (tỉnh Quảng Nam), Lô Lô (tỉnh Hà Giang), Thái, Mông, Dao (tỉnh Sơn La), Thổ (tỉnh Nghệ An) và các đơn vị thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch- Các tổ chức và cá nhân tham gia hoạt động.

Trong đó có gần 50 già làng, nghệ nhân, đồng bào thuộc 8 cộng đồng đang hoạt động hàng ngày tại Làng; Khoảng 05 người là các chủ thể thực hành nhạc cụ tre, nứa, các nhà sưu tập nhạc cụ tre, nứa của các dân tộc H’rê, Gia Rai, Thái, Cơ Tu; Khoảng 100 người của 3 dân tộc: 25 người dân tộc Lô Lô và 25 người dân tộc Thổ và khoảng 50 người các dân tộc Thái, Mông, Dao tham gia lễ hội, hoạt động được huy động.

Ngoài ra, còn có lực lượng vận động viên tham gia trình diễn vật dân tộc, võ cổ truyền khoảng 180 người và Yoga khoảng 500 người do Tổng cục Thể dục thể thao và Liên đoàn Yoga Việt Nam huy động; lực lượng khoảng 50 người dân tộc Kinh, Quận Long Biên, Thành Phố Hà Nội do Sở VHTTDL Hà Nội huy động sẽ tham gia trình diễn Nghi lễ, trò chơi kéo co.

Đặc biệt có khoảng 300 diễn viên, sinh viên của các trường: Nhà hát Ca, Múa, Nhạc Việt Nam, Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam và các đơn vị nghệ thuật sẽ tham gia chương trình nghệ thuật đêm khai mạc.

Với một lực lượng hùng hậu được huy động để tham gia các hoạt động hằng ngày, cuối tuần, Tháng “Sắc màu các dân tộc Việt Nam” sẽ tiếp tục giới thiệu đến du khách văn hóa truyền thống của cộng đồng các dân tộc đang hoạt động tại “Làng”.

Lan Phạm

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác