Hơn 1.000 suất quà được tặng cho đồng bào vùng sâu vùng xa

(Cinet) - Với chủ đề “Góp tình - Trao Tết”, ngày 17/1, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam đã diễn ra lễ khai mạc Chương trình “Gói bánh chưng xanh cùng người nghèo ăn Tết” Xuân Đinh Dậu 2017.
 
Hơn 1.000 suất quà được tặng cho đồng bào vùng sâu vùng xa - ảnh 1
BTC trao quà cho  các đối tượng được thụ hưởng tại buổi lễ khai mạc. Ảnh: vinaculto

Chương trình “Gói bánh chưng xanh cùng người nghèo ăn Tết” là hoạt động tương thân, tương ái, thể hiện tinh thần đoàn kết - một nét đẹp trong truyền thống của người Việt Nam biết chia ngọt, sẻ bùi giúp đỡ lẫn nhau lúc khó khăn. Hoạt động được tổ chức tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam “Ngôi nhà chung” của cộng đồng 54 dân tộc góp phần lan tỏa ý nghĩa, tạo sự hưởng ứng trong cộng đồng để tinh thần và truyền thống tốt đẹp đó được đông đảo mọi người biết đến và tham gia.

Với sự đóng góp, ủng hộ của các tổ chức, đơn vị, cá nhân Ban Tổ chức (BTC) đã chuẩn bị được trên 1.000 suất qùa (mỗi suất quà gồm: gạo tẻ, gạo nếp, bánh chưng, mứt tết, quần áo ấm). Từ chiều ngày 17/1 đến ngày 19/1/2017, BTC chia thành 2 đoàn về các làng, bản xa xôi trao tận tay những món quà cho đồng bào còn gặp nhiều khó khăn vùng sâu, vùng xa của tỉnh Điện Biên và vùng bị ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai lũ lụt ở 3 tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị.

Chương trình “Gói bánh chưng xanh cùng người nghèo ăn Tết” là hoạt động thiện nguyện ý nghĩa mỗi dịp chuẩn bị đón Tết cổ truyền dân tộc được tổ chức tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam bắt đầu từ năm 2015 và ngày càng được đông đảo các tổ chức, đơn vị, cá nhân biết đến, ủng hộ và tham gia. Góp phần tiếp nối truyền thống lá lành đùm lá rách, uống nước nhớ nguồn, thể hiện sự quan tâm chia sẻ của cộng đồng với những hoàn cảnh còn gặp nhiều khó khăn, thiên tai bão lũ, đồng bào thiểu số vùng sâu, vùng xa… chung tay đón Tết cổ truyền ấm áp nghĩa tình, hướng tới một năm mới ấm no, hạnh phúc.

Cùng ngày, Ban Quản lý Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam đã tổ chức Lễ dựng cây Nêu ngày Tết - Một phong tục truyền thống của người Kinh với ý nghĩa loại trừ những điều xấu của năm cũ, bảo vệ cuộc sống bình yên cho con người, mong muốn cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam tại “Ngôi nhà chung” Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam đón Tết bình an, hạnh phúc.

Lan Anh (tổng hợp)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác