Hơn 250.000 lượt khách tham dự Lễ hội Trái cây Nam bộ 2017

(Cinet) - Ban tổ chức Lễ hội Trái cây Nam bộ 2017 cho biết, qua 11 ngày diễn ra từ 01/6-11/6, lễ hội đã thu hút hơn 250.000 lượt khách trong và ngoài nước đến tham quan.
 
Hơn 250.000 lượt khách tham dự Lễ hội Trái cây Nam bộ 2017 - ảnh 1
Hơn 250.000 lượt khách tham dự Lễ hội Trái cây Nam bộ 2017. (Ảnh: Internet)

Nổi bật trong chuỗi sự kiện lễ hội là chợ nổi trái cây luôn sôi động và nhộn nhịp với 50 chiếc thuyền chở đầy nhiều loại trái cây tươi ngon, tái hiện lại cảnh mua bán vùng sông nước Nam bộ.

Nằm trong chuỗi các hoạt động tại lễ hội, Hội thi “Trái ngon an toàn Nam Bộ” lần thứ 9 với hơn 600 loại trái cây tươi đến từ 14 tỉnh, thành. Kết quả có 65 mẫu dự thi đạt giải trái ngon, an toàn. Trong đó có 3 giải nhất, 11 giải nhì, 19 giải ba và 32 giải khuyến khích.

Bên cạnh đó, Hội thi nghệ thuật tạo hình từ trái cây là hoạt động chủ đạo của lễ hội luôn được du khách mong đợi. Hội thi năm nay có 16 nghệ nhân đến từ TP Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương và các tỉnh lân cận… với các chủ đề sáng tạo như: Việt Nam - vẻ đẹp bất tận; Hành trình khám phá châu Á; Suối Tiên - thiên đường vui chơi giải trí.

Lễ hội Trái cây Nam bộ 2017 không thể không nói đến các hoạt động mới được tổ chức lần đầu, đánh dấu sự nâng tầm quy mô lễ hội, hướng đến hòa nhập Quốc tế. Đó là Liên hoan Ẩm thực đường phố Châu Á đã thu hút rất đông du khách và giới truyền thông. Du khách đến với Lễ hội được thưởng thức các món ăn độc đáo, ngon, hấp dẫn của 30 gian hàng tiêu biểu với các món ăn Châu Á: Việt Nam, Thái Lan, Lào,  Malaysia, Indonesia, Nhật Bản,  Ấn Độ,…

Lễ hội trái cây Nam bộ là một trong những sự kiện văn hóa, du lịch nổi bật của TP Hồ Chí Minh nhằm quảng bá sản phẩm, dịch vụ du lịch. Tại lễ hội, những sản vật, cây trái Nam bộ được quy tụ, nhằm tôn vinh giá trị vật chất và văn hóa tinh thần của vùng đất và con người phương Nam.

Lan Anh (t/h)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác