Hơn 60% khách du lịch quốc tế trở lại Khánh Hòa

(Cinet)- Số du khách quốc tế quay lại Khánh Hòa chiếm hơn 60%, trong đó có trên 20% trở lại từ ba lần trở lên. Thông tin từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Khánh Hòa.

Hơn 60% khách du lịch quốc tế trở lại Khánh HòaHơn 60% khách du lịch quốc tế trở lại Khánh Hòa

Trong đó, du khách các nước Nga, Hàn Quốc, Australia, Mỹ đến Khánh Hòa nhiều nhất. Trong đó, khách Nga chỉ từ vị trí thứ 4 vào năm 2010 đã vươn lên chiếm vị trí dẫn đầu trong tổng số thị trường khách quốc tế từ năm 2012 đến nay. Bên cạnh đó, thời gian lưu trú của khách quốc tế ngày càng tăng cao, đạt 4,5 ngày/khách trong cả năm 2012 và hiện có xu hướng tăng thêm.

Từ đầu năm đến nay, Khánh Hòa đã đón hơn 171.000 lượt khách quốc tế đến lưu trú, nghỉ dưỡng, tăng hơn 27% so với cùng kỳ năm ngoái, riêng khách Nga đạt hơn 35.000 lượt.

Ngoài ra thành phố Nha Trang cũng đã đón hơn 10.000 du khách quốc tế ghé tham quan trong ngày, đến từ 14 chuyến tàu du lịch biển.

Kết quả này có được nhờ chất lượng du lịch-dịch vụ ngày càng nâng cao, giá cả ổn định, số điểm nghỉ dưỡng tham quan phong phú, phong cảnh đẹp, nên số du khách quốc tế quay lại Khánh Hòa chiếm hơn 60%, trong đó có trên 20% trở lại từ ba lần trở lên.

CN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác