Hồn Việt hướng đến du khách

Bắt đầu từ ngày 23-9 tại Nhà hát TP.HCM sẽ có chương trình ca múa nhạc dân tộc đặc biệt mang tên Hồn Việt - The soul of Vietnam, được dàn dựng riêng để phục vụ khách du lịch trong và ngoài nước.

Với  thời lượng 60 phút, diễn lúc 18g vào hai ngày định kỳ 15 và 23 hằng tháng tại Nhà hát TP.HCM. Sử dụng nhiều loại hình nghệ thuật truyền thống VN, theo ban tổ chức, chương trình sẽ được thiết kế như một hành trình về với lịch sử giúp người xem thấu hiểu hơn lịch sử VN, đồng thời thưởng thức những loại hình nghệ thuật VN đặc sắc.

Chương trình đầu tiên có ba phần: hoạt cảnh Huyền thoại Hai Bà Trưng với sự góp tiếng của đàn đá, cồng chiêng, đặc biệt có sự xuất hiện của hai chú voi được họa sĩ Văn Tòng thiết kế trông giống như thật; VN quê hương tôi - chuyến hành trình trải dài từ Bắc bộ đến Nam bộ trong hoạt cảnh Chú Cuội cây đa với các loại hình hát xẩm, nhã nhạc cung đình Huế và cải lương; cuối cùng là Đến với văn hóa Sài Gòn mà nổi bật là nhạc phẩm Bản giao hưởng hè phố do nhạc sĩ Nguyễn Hoài Anh hòa âm phối khí, cảm tác từ những tiếng rao hè phố, những âm thanh nhộn nhạo của Sài Gòn.

Đặc biệt, năm nhạc phẩm tiêu biểu từ năm châu sẽ được chơi bằng các nhạc cụ dân tộc của VN.

NSƯT Thanh Điền sẽ đảm nhiệm phần dẫn chương trình tiếng Việt, nghệ sĩ Linh Huyền làm MC tiếng Anh. Trước mỗi chương trình, ban tổ chức phát các tờ rơi tiếng Anh để khách nước ngoài có thể hiểu rõ hơn về những tiết mục.

Theo TT

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác