Hong Kong: Nhiều sách bị cấm tại triển lãm.

Triển lãm sách Hong Kong thường niên khai mạc ngày 18/7 với khoảng một triệu lượt khách sẽ đến thăm quan. Rất nhiều người vì tò mò muốn biết những cuốn bị cấm ở Trung Quốc đại lục.

Hong Kong: Nhiều sách bị cấm tại triển lãm. - ảnh 1

Hơn 530 nhà triển lãm từ 20 nước tham gia vào sự kiện thường niên lần thứ 23 này và nhà tổ chức hy vọng số người tham dự năm nay sẽ vượt qua con số 950.000 năm ngoái.

“Tôi rất tự tin năm nay chúng tôi sẽ vượt qua lượng khách năm ngoái,” Phó giám đốc Hội đồng phát triển thương mại Hong Kong, Benjamin Chau, nói.

Công nghệ sách điện tử và những buổi giao lưu của một số tác giả nổi tiếng bậc nhất châu Á là những sự kiện thu hút nhiều sự chú ý nhất ở triển lãm diễn ra trong bảy ngày này. Nhiều du khách từ Trung Quốc đại lục đặc biệt háo hức với cơ hội tiếp xúc những tác phẩm của các tác giả Trung Quốc bị nhà chức trách Bắc Kinh cấm đoán.

“Lần nào tới Hong Kong tôi cũng tìm những cuốn sách này,” một du khách từ Nam Kinh nói khi ông lướt qua một cuốn sách bị cấm về cựu bí thư Trùng Khánh, Bạc Hy Lai. “Tôi muốn tìm hiểu và không muốn chỉ nghe từ một phía.”

Ngoài sách, triển lãm cũng giới thiệu công nghệ kỹ thuật số mới như một chiếc máy có thể đề xuất những cuốn sách nên mua sau khi chụp ảnh du khách.

Theo VN+

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác