Họp Ban chỉ đạo, Ban tổ chức Kỷ niệm 250 năm ngày sinh và vinh danh Danh nhân văn hóa thế giới Đại thi hào Nguyễn Du

Họp Ban chỉ đạo, Ban tổ chức Kỷ niệm 250 năm ngày sinh và vinh danh Danh nhân văn hóa thế giới Đại thi hào Nguyễn Du - ảnh 1
Toàn cảnh cuộc họp (nguồn: vietnamnet)
(Cinet)- Sáng 2-10, cuộc họp Ban chỉ đạo, Ban tổ chức Kỷ niệm 250 năm ngày sinh và vinh danh Danh nhân văn hóa thế giới Đại thi hào Nguyễn Du đã diễn ra tại Hà Nội.
Cuộc họp diễn ra dưới sự chủ trì của bà Đặng Thị Bích Liên -  Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch và ông Võ Kim Cự, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh. Ngoài ra, tham dự cuộc họp còn có Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương - Nguyễn Thế Kỷ; Phó Tổng Biên tập Báo Nhân Dân - Phan Huy Hiền; Phó Tổng thư ký Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam - Nguyễn Mạnh Thắng; Giáo sư Phong Lê, Phó Chủ tịch Hội Kiều học Việt Nam; Phó Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam - Phạm Việt Tiến; Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh - Lê Đình Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Tĩnh - Nguyễn Thiện.
Theo đó, để chuẩn bị cho các hoạt động kỷ niệm sắp diễn ra, Ban tổ chức đã triển khai nhiều cuộc họp báo ở Trung ương và Hà Tĩnh; tổ chức Hội thảo quốc tế “Đại thi hào dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới Nguyễn Du: Di sản và các giá trị xuyên thời đại”; tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu về thân thế, sự nghiệp của Đại thi hào Nguyễn Du và tác phẩm Truyện Kiều”, xuất bản các ấn phẩm, phim ảnh về Nguyễn Du và tác phẩm Truyện Kiều; Xét và trao “Giải thưởng Văn học - Nghệ thuật Nguyễn Du” lần thứ 6; tôn tạo Khu lưu niệm Nguyễn Du nhằm phục vụ các hoạt động du lịch và đón khách tham quan,…
Tại cuộc họp, Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên đã đánh giá cao công tác triển khai các hoạt động kỷ niệm của các bộ, ngành, đơn vị, tỉnh Hà Tĩnh, đặc biệt là công tác tuyên truyền của tỉnh đã đạt được hiệu quả và có sức lan tỏa sâu rộng trong thời gian qua. Song song với đó, Thứ trưởng đề nghị các cục, đơn vị của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch tiếp tục phối hợp với tỉnh Hà Tĩnh tổ chức các nội dung trong Tuần Văn hóa & Du lịch tại Hà Tĩnh, đặc biệt tập trung vào Lễ kỷ niệm.
Dự kiến, Lễ Kỷ niệm 250 năm ngày sinh và vinh danh Danh nhân văn hóa thế giới - Đại thi hào Nguyễn Du sẽ diễn ra từ ngày 3 đến ngày 5-12-2015 tại thành phố Hà Tĩnh. Các hoạt động kỷ niệm 250 năm ngày sinh và vinh danh Danh nhân văn hóa thế giới Đại thi hào Nguyễn Du là một trong những sự kiện có ý nghĩa quan trọng, thể hiện được tầm vóc của dân tộc, quốc gia. Thông qua đó, thể hiện sự biết ơn sâu sắc của các thế hệ, đồng thời góp phần tôn vinh Đại thi hào Nguyễn Du với những đóng góp và giá trị văn hóa sâu sắc mà ông đã để lại cho dân tộc. 
CN 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác