Họp Ban chỉ đạo, Ban tổ chức LHP quốc tế Hà Nội lần thứ III

Họp Ban chỉ đạo, Ban tổ chức LHP quốc tế Hà Nội lần thứ III - ảnh 1
Trao giải cho phim xuất sắc nhất tại Liên hoan phim quốc tế Hà Nội lần thứ II.
(Cinet)- Sáng ngày 11/9, tại Hà Nội, đã diễn ra cuộc họp của Họp Ban chỉ đạo, Ban tổ chức LHP quốc tế Hà Nội lần thứ III. Thứ trưởng Vương Duy Biên dự và chủ trì cuộc họp.
Dự kiến diễn ra từ ngày 23 - 27/11, LHP Quốc tế Hà Nội lần thứ III hứa hẹn sẽ là sự kiện hấp dẫn thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả yêu điện ảnh. Tính đến thời điểm này đã có hơn 200 phim của 26 quốc gia gửi tham gia các chương trình trong khuôn khổ LHP.
Tại cuộc họp, TS Ngô Phương Lan, Cục trưởng Cục Điện ảnh cho biết công tác tuyển chọn phim đã được thực hiện trong nhiều tuần qua với những tiêu chí khắt khe. Mục đích của BTC là đưa vào chương trình những bộ phim chất lượng, phản ánh được sự đa dạng và cập nhật đời sống sáng tạo của điện ảnh thế giới. Vì vậy, Cục Điện ảnh đang cố gắng để có được những bộ phim lớn đã “gặt” giải tại các LHP quốc tế trong hai năm qua tham gia chương trình Điện ảnh thế giới (những tác phẩm xuất sắc của điện ảnh thế giới) bên cạnh Chùm phim độc lập của NETPAC; Chùm phim độc lập của Philippines; Điện ảnh Việt Nam (các tác phẩm điện ảnh mới trong năm 2012, 2013, 2014).
Một trong những nét mới của LHP lần này nằm ở hạng mục các giải thưởng của LHP. Theo đó, giải Phim truyện xuất sắc nhất sẽ được thay bằng Phim dài xuất sắc nhất. Có nghĩa, không chỉ phim truyện có độ dài trên 75 phút tham dự hạng mục này mà các phim tài liệu có yếu tố truyện, độ dài từ 75 phút trở lên cũng được phép tham gia. Điều này phù hợp với thông lệ thế giới và cũng phù hợp với đời sống điện ảnh đương đại khi mà các phim tài liệu của thế giới phần lớn có độ dài từ 80-120 phút và yếu tố “truyện” khá đậm đặc trong mỗi phim nhưng là những câu chuyện có thật, không hư cấu.
Rút kinh nghiệm LHP lần thứ 2 phim chiếu tại 9 cụm rạp trải dài đến tận Hà Đông gây khó cho việc đưa đón đại biểu xem phim, LHP lần này tổ chức chiếu phim ở 5 cụm rạp trong thành phố là Trung tâm Chiếu phim Quốc gia, Tháng Tám, Kim Đồng, CGV, Platium. Việc đưa đón khách được phía Hà Nội đồng ý hỗ trợ.
Ngoài ra, Hà Nội cũng nhận trách nhiệm thực hiện công tác tuyên truyền quảng cáo ngoài trời, quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng của Hà Nội; tổ chức cho đại biểu tham quan các điểm di tích lịch sử , bảo tàng, danh lam, thắng cảnh trên địa bàn thành phố.
Bên cạnh việc tổ chức Hội thảo “Thúc đẩy hợp tác và cung cấp dịch vụ làm phim giữa các nước”, một triển lãm “Quảng bá bối cảnh quay phim và những điểm đến nổi tiếng của Việt Nam” sẽ được thực hiện. Để tạo ấn tượng cho các đại biểu quốc tế về những bối cảnh đẹp của Việt Nam, Ninh Bình - vùng đất có nhiều bối cảnh vào các phim lớn của quốc tế nhận trách nhiệm đưa các đại biểu đến với quần thể danh thắng Tràng An.
Kết luận cuộc họp, Thứ trưởng Vương Duy Biên khẳng định thành công của LHP là chất lượng phim dự thi, chất lượng giải thưởng; công tác tổ chức chuyên nghiệp và có nhiều ngôi sao điện ảnh của quốc tế cũng như Việt Nam tham dự. Thứ trưởng yêu cầu Cục Điện ảnh phối hợp chặt chẽ với các Cục, Vụ chức năng trong Bộ, các đơn vị chức năng của Hà Nội, Ninh Bình và các đơn vị xã hội hóa tham gia LHP thực hiện tốt các công việc được giao.
T.H
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác