Họp báo công bố chương trình hoạt động tại Festival Lúa gạo Việt Nam 2011

(Cinet) – Ngày 24/10, tại TP Sóc Trăng, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức họp báo công bố chính thức các chương trình hoạt động Festival lúa gạo Việt Nam lần thứ 2 năm 2011 .

Họp báo công bố chương trình hoạt động tại Festival Lúa gạo Việt Nam 2011 - ảnh 1

Với chủ đề chính “Vinh danh hạt ngọc Việt - Môi trường xanh cho cánh đồng vàng”, Festival là một tổng thể các hoạt động bao gồm sân khấu lễ hội, triển lãm, hội thảo khoa học... sẽ diễn ra tại Sóc Trăng từ ngày 8 - 11/11/2011. Đây là sự kiện chính trị kinh tế, văn hóa, xã hội, du lịch nhằm quảng bá thương hiệu lúa gạo Sóc Trăng nói riêng và Việt Nam nói chung; tôn vinh những hình ảnh trong lao động sản xuất của người Việt Nam, những nhà khoa học, nhà quản lý và các doanh nghiệp góp phần tạo ra sản phẩm lúa gạo hàng hóa phục vụ nhu cầu tiêu thụ trong nước và xuất khẩu.

Tại cuộc họp báo, Ban Tổ chức cho biết, để đảm bảo Festival diễn ra đúng tôn chỉ, mục đích, nội dung các chương trình Festival sẽ lấy hội chợ, triển lãm và các cuộc hội thảo là mảng chương trình chính, bên cạnh đó sẽ có các hội thi, hội diễn, lễ trao giải và các chương trình phụ trợ giúp Festival thêm phong phú, sinh động và đa dạng.

Hội chợ-Triển lãm là phần chính ưu tiên nhất của lễ hội dự kiến sẽ có từ 850 đến 1.000 đơn vị gian hàng tham gia chia ra làm 10 khu chính bao gồm Khu triển lãm đặc biệt “Tái hiện mô hình công cụ sản xuất nông nghiệp từ thời khẩn hoang đến thời hiện đại” và “Mô hình sự phát triển của cây Lúa Việt Nam qua các thời kỳ” trưng bày các vật dụng, nông cụ, các phương tiện, phương pháp trực tiếp hoặc gián tiếp liên quan đến sản xuất lúa gạo trong phạm vi cả nước.

Triển lãm “Hạt gạo làng ta vươn ra thế giới” giới thiệu, triển lãm các giống lúa đạt chuẩn xuất khẩu của các địa phương, triển lãm các doanh nghiệp có thành tích xuất sắc về xuất khẩu gạo; các đơn vị, quốc gia và vùng lãnh thổ có quan hệ mua bán gạo với Việt Nam thời gian qua và trong tương lai.

Bên cạnh khu triển lãm đặc biệt và khu triển lãm trung tâm là các khu triển lãm của các doanh nghiệp ngành sản xuất nông nghiệp; cụm triển lãm của các đơn vị, doanh nghiệp ngành du lịch trong cả nước. Tiếp theo là các khu thương mại tổng hợp, hàng công nghiệp, hàng tiêu dùng và sản phẩm Made in Vietnam; khu ẩm thực Việt Nam, ẩm thực Nam Bộ, ẩm thực Sóc Trăng.

Festival Lúa gạo Việt Nam lần này có ba cuộc hội thảo chính được tô chức đó là: Hội thảo "Việt Nam - Con đường phát triển lúa gạo chất lượng cao”;  Hội thảo quốc tế "Định vị thương hiệu lúa gạo Việt Nam - Gạo Việt Nam: Ai bán? Ai mua?" và Hội thảo "Bãi Xàu (Ba Xuyên)-Sóc Trăng: từ cảng biển quốc tế đầu tiên nhìn đến tương lai phát triển".

Các chương trình hoạt động, lễ hội vệ tinh sẽ diễn ra liên tục, xuyên suốt trong bốn ngày của lễ hội như diễu hành xe hoa trước lễ khai mạc, đêm hội hoa đăng kết hợp với biểu diễn Lân-Sư-Rồng; song hành với các buổi biểu diễn là các hội thi, diễn “Người đẹp miệt vườn”, “Gạo ngon thương hiệu Việt”, “Ẩm thực Việt Nam” và Hội thi nhiếp ảnh nghệ thuật…

Được biết, lễ Khai mạc Festival Lúa gạo Việt Nam lần thứ 2 năm 2011 sẽ diễn ra vào lúc 20 giờ ngày 08 tháng 11 năm 2011 với chủ đề “Vinh danh hạt ngọc Việt-Môi trường xanh cho cánh đồng vàng” và Lễ Bế mạc diễn ra lúc 20 giờ ngày 11 tháng 11 năm 2011 với chủ đề “Lúa gạo Việt nam-Từ cánh đồng quê hương vươn ra thị trường thế giới” tại Trung tâm Văn hóa Triển lãm Hồ Nước Ngọt, thành phố Sóc Trăng.

Tổng hợp

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác