Họp báo công bố chương trình Liên hoan trà quốc tế lần thứ nhất Thái Nguyên - Việt Nam 2011

(Cinet) – Ngày 3/11 tại thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức họp báo về Liên hoan trà quốc tế lần thứ nhất Thái Nguyên - Việt Nam 2011.

Theo đó, Liên hoan trà quốc tế lần thứ nhất Thái Nguyên - Việt Nam 2011 sẽ diễn ra trong thời gian từ 11-15/11/2011.

Tại Liên hoan, ngoài các hoạt động quảng bá các sản phẩm trà Việt Nam nói chung và trà Thái Nguyên nói riêng còn có các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, chương trình canaval, xúc tiến thương mại... Đặc biệt, tại Liên hoan trà quốc tế lần thứ nhất Thái Nguyên - Việt Nam 2011 còn thiết lập một số kỷ lục Việt Nam mới như: Ấm trà lớn nhất Việt Nam, sản phẩm trà được nhiều người biết đến nhất, đêm thưởng trà có số lượng người uống trà nhiều nhất trong cùng một thời điểm với hơn 300 bàn trà phục vụ du khách tại Quảng trường 20/8 thành phố Thái Nguyên...

Theo Ban tổ chức, đến thời điểm này, đã có 7 đoàn quốc tế chính thức đăng ký tham gia liên hoan, chủ yếu là các quốc gia và vùng lãnh thổ có sử dụng, nhập khẩu các sản phẩm chè của Việt Nam, gồm: Trung Quốc, Ấn Độ, Nga, Nhật Bản, Srilanca, Lào, Hàn Quốc.

Liên hoan bao gồm 7 hoạt động chính; Lễ khai mạc, lễ bế mạc, lễ hội văn hoá trà, hội thảo quốc tế với chủ đề "Chè Việt Nam hội nhập quốc tế"... cùng 12 hoạt động phụ trợ, trong đó nổi bật là chương trình lễ hội đường phố và diễu hành xe hoa, chợ quê ẩm thực và sản vật văn hoá dân tộc, chương trình nghệ thuật tổng hợp "Ánh sáng - lửa - nước"... Trong thời gian diễn ra Liên hoan, các doanh nghiệp du lịch cũng tổ chức các tour du lịch nội tỉnh phục vụ du khách đến thăm quan, tìm hiểu về đất và người cũng như cơ hội đầu tư tại Thái Nguyên./.

CN/TTX

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác