Họp báo công bố cuộc thi tìm kiếm tài năng âm nhạc Ngôi sao Việt

(Cinet) – Cuộc thi tìm kiếm tài năng âm nhạc "Ngôi sao Việt - Lotte VK-Pop Super Star" sẽ chính thức lên sóng VTV3 Đài Truyền hình Việt Nam và20h ngày 20/3 tới.

Ca sĩ Phương Thanh (giữa) – một trong các thành viên Ban Giám khảo Cuộc thi tìm kiếm tài năng âm nhạc Ngôi sao Việt - Lotte VK-Pop Super Star. (Ảnh: Tiền phong)Ca sĩ Phương Thanh (giữa) – một trong các thành viên Ban Giám khảo Cuộc thi tìm kiếm tài năng âm nhạc Ngôi sao Việt - Lotte VK-Pop Super Star. (Ảnh: Tiền phong)

Thông tin được đưa ra tại cuộc họp báo Công bố cuộc thi tìm kiếm tài năng âm nhạc Ngôi sao Việt (Lotte VK-Pop Super Star) diễn ra vào ngày 24/02 tại Hà Nội.

Khác với các chương trình tìm kiếm tài năng khác trên truyền hình hiện nay chủ yếu mua bản quyền từ các nước châu Âu và Mỹ, chương trình "Ngôi sao Việt - Lotte VK-Pop Super Star" là sản phẩm hợp tác giữa Ðài Truyền hình Việt Nam cùng nhiều đối tác Hàn Quốc và Việt Nam. Chương trình là cuộc thi tìm kiếm tài năng ca nhạc, cũng là cơ hội cho những tài năng âm nhạc của Việt Nam được trải nghiệm quy trình đào tạo bài bản tại Hàn Quốc với sự phối hợp của chuyên gia công nghệ đào tạo nghệ thuật và giải trí chuyên nghiệp của nước bạn.

Tổng giải thưởng dành cho ngôi vị quán quân của cuộc thi này lên tới 7,5 tỷ đồng, bao gồm chi phí đào tạo tại Hàn Quốc, sản xuất album, MV, ra mắt chính thức với tư cách ca sĩ chuyên nghiệp và tiền mặt. Trong quá trình diễn ra các vòng thi, thí sinh sẽ được trải qua một khóa đào tạo chuyên nghiệp về thanh nhạc, vũ đạo tại Hàn Quốc, trực tiếp trải nghiệm với "văn hóa K-pop", các thí sinh còn được gặp gỡ các ngôi sao K-pop và thăm nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng của nước bạn. Ngoài giải thưởng, thí sinh giành ngôi vị quán quân còn được ký hợp đồng với công ty quản lý sau khi chương trình kết thúc. Cuộc thi không chỉ dừng lại ở việc chọn ra các thí sinh hát hay nhất, mà còn chịu trách nhiệm đào tạo họ thông qua mô hình đào tạo của K-pop.

Ðể trở thành quán quân "Ngôi sao Việt- Lotte VK-Pop Super Star", người thắng cuộc sẽ phải là người hội tụ những yếu tố cần thiết nhất để tỏa sáng: giọng hát, cá tính nổi bật, ngoại hình cuốn hút, khả năng làm chủ sân khấu, kỹ năng trình diễn điêu luyện cũng như vũ đạo đẹp mắt...

Ban Giám khảo cuộc thi tìm kiếm tài năng âm nhạc Ngôi sao Việt gồm những nghệ sĩ có ảnh hưởng lớn đến nền âm nhạc Hàn Quốc hiện nay như: nhạc sĩ K-Pop hàng đầu Kim Do Hoon, nhà sản xuất âm nhạc Shinsadong Tiger; Giám đốc đào tạo Kim Jin Woo; ca sĩ, nhà sản xuất, nhạc sĩ Mario và ca sĩ – “Nữ hoàng nhạc phim” Hàn Quốc Baek Ji Young… Phía Việt Nam, người được chọn ngồi ghế nóng là ca sĩ Phương Thanh cùng biên đạo John Huy Trần.

TH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác