Họp báo công bố Cuộc thi và Triển lãm tranh ảnh "Nét đẹp đời thường"

(Cinet) -  Cuộc thi và Triển lãm tranh ảnh học sinh, sinh viên với chủ đề “Nét đẹp đời thường” trưng bày giới thiệu 212 tác phẩm của 153 học sinh, sinh viên trong cả nước sẽ chính thức khai mạc vào ngày 18/11 tại Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam.
 
Họp báo công bố Cuộc thi và Triển lãm  tranh ảnh
Một tác phẩm sẽ được trưng bày tại triển lãm. (Ảnh: KTĐT)

Thông tin được đưa ra trong cuộc họp báo công bố Cuộc thi và Triển lãm tranh ảnh học sinh, sinh viên với chủ đề “Nét đẹp đời thường” diễn ra vào ngày 14/11 tại Hà Nội. Thứ trưởng Bộ VHTTDL Vương Duy Biên chủ trì cuộc họp.
Cuộc thi và Triển lãm tranh ảnh học sinh, sinh viên với chủ đề “Nét đẹp đời thường” do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Ban Tuyên giáo Trung ương; Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội; Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp tổ chức.

Cuộc thi được tổ chức với mục đích góp phần nâng cao nhận thức, thái độ ứng xử có văn hóa trong cộng đồng, trong thế hệ trẻ; bồi dưỡng, vun đắp, định hướng cho các em học sinh, sinh viên hướng đến các giá trị chân, thiện, mỹ; lan tỏa những điều tốt đẹp, khuyến khích khả năng sáng tạo nghệ thuật của các em thông qua hoạt động sáng tạo vẽ tranh, chụp ảnh.

Sau 6 tháng phát động (từ 23/3 – 20/9), Ban Tổ chức đã nhận được 1.147 tác phẩm của 550 thí sinh là học sinh, sinh viên từ 102 trường trong cả nước gửi về tham dự. Ban Giám khảo đã lựa chọn 212 tác phẩm xuất sắc nhất của 153 em học sinh, sinh viên để trưng bày giới thiệu tại triển lãm.

Các tác phẩm đã thể hiện sinh động những hình ảnh đẹp, hành vi ứng xử đẹp trong cuộc sống đời thường qua cái nhìn trong sáng của học sinh, sinh viên. Các em đã khai thác chủ đề của cuộc thi theo cách riêng, rất hồn nhiên, trẻ trung nhưng cũng không kém phần sâu sắc. Đặc biệt, nhiều tác phẩm đã gây ấn tượng thú vị bởi cách tiếp cận đề tài “Nét đẹp đời thường” chân thành, dung dị.

Lễ khai mạc triển lãm và trao thưởng của Cuộc thi và Triển lãm tranh, ảnh với chủ đề “Nét đẹp đời thường” sẽ diễn ra vào ngày 18/11 tại Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam, 42 Yết Kiêu, Hà Nội.

KA (TH)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác