Họp báo công bố kế hoạch chương trình Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 12 tại TP.HCM

(Cinet) – Ngày 10/02, Hội Nhà văn TP.HCM đã tổ chức họp báo công bố kế hoạch chương trình Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 12 tại TP.HCM. Chủ tịch Hội Nhà văn TP.HCM - nhà thơ, nhà phê bình Lê Quang Trang chủ trì cuộc họp.

Hòa chung với chủ đề “Từ Điện Biên đến Trường Sa - Trách nhiệm trước chủ quyền đất nước” của Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 12 trong cả nước, Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 12 tại TP.HCM có chủ đề “Xuân mới, phát triển mới” sẽ diễn ra trong 2 ngày 14 & 15 tháng 2 (tức Rằm và 16 Giêng Âm lịch) tại Trụ sở Liên hiệp các Hội VHNT, 81 Trần Quốc Thảo, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh.

Tại cuộc họp báo, Ban Tổ chức cho biết, Ngày Thơ Việt Nam lần thứ 12 tại TP.HCM sẽ bao gồm các hoạt động chính sau đây: Tổ chức Chương trình thơ giới thiệu các tác phẩm thơ tiêu biểu của nhiều thế hệ nhà thơ Thành phố, các bài hát phổ thơ hay được sáng tác trong năm 2013. Gặp gỡ, giao lưu, trình diễn nghệ thuật của 20 Câu lạc bộ Thơ xuất sắc (từ các quận huyện và các ban ngành, các trường đại học) trên địa bàn Thành phố. Sinh hoạt của các CLB Hoa ngữ, CLB thơ ca Khmer, CLB thơ ca Chăm thuộc Hội văn học nghệ thuật các dân tộc thiểu số Thành phố, nhằm tăng cường tình cảm thắm thiết và sự hiểu biết về văn hoá các dân tộc anh em trong Thành phố.

Bên cạnh đó, chương trình còn dành một không gian cho những thể nghiệm lành mạnh trong sáng tạo của các nhà thơ trẻ nhằm mở rộng phương thức sáng tạo, đổi mới thơ, đưa thơ đến công chúng. Ngoài ra trong chương trình còn diễn ra Triển lãm thi phẩm, viết thư pháp, tranh thơ, phát hành thơ…

CN 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác