Họp báo công bố Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XIX

Họp báo công bố Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XIX - ảnh 1
Họp báo công bố Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XIX. (Ảnh: Vietnamnet.vn)
(Cinet)- Sáng ngày 29/10 tại TP. Hồ Chí Minh, Bộ VHTTDL tổ chức buổi họp báo công bố Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XIX năm 2015. Thứ trưởng Vương Duy Biên chủ trì buổi họp báo. 
Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XIX sẽ diễn ra trong 5 ngày (từ ngày 1 đến ngày 5/12) tại TP. Hồ Chí Minh. Với chủ đề “Điện ảnh Việt Nam - Dân tộc, nhân văn, sáng tạo, hội nhập”, Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XIX nhằm biểu dương các tác phẩm điện ảnh Việt Nam mang đậm bản sắc dân tộc, giàu tính nhân văn, có dấu ấn sáng tạo; vinh danh các nghệ sỹ điện ảnh có thành quả nghệ thuật nôi bật trong thời gian từ sau Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XVIII đến Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ XIX.
Nhằm nâng cao chất lượng, tính chuyên nghiệp của Liên hoan Phim và phù hợp với thông lệ quốc tế, Liên hoan năm nay có khá nhiều đổi mới từ điều lệ phim cho tới hình thức trao giải. Khác với 18 lần liên hoan trước là các phim đăng ký đều được dự thi, năm nay, ban tổ chức sẽ thành lập một Hội đồng tuyển chọn để phân loại phim đã đăng ký tham dự liên hoan theo 2 hạng mục là “Phim dự thi” và “Chương trình toàn cảnh” với những tiêu chí khắt khe, chuyên nghiệp. Bên cạnh những giải thưởng truyền thống dành cho 5 thể loại phim, Liên hoan phim Việt Nam năm 2015 còn có thêm 2 giải thưởng mới là Giải phim hay nhất do khán giả bình chọn với hạng mục “Phim dự thi” và Giải phim được khán giả yêu thích nhất với hạng mục “Chương trình toàn cảnh”.
Phát biểu tại buổi họp báo, Bà Ngô Phương Lan, Cục trưởng Cục Điện ảnh, Trưởng ban tổ chức Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XIX cho biết: “Liên hoan phim Việt Nam năm 2015 tập hợp những phim sản xuất từ sau kỳ liên hoan phim lần thứ XVIII đến nay. Liên hoan tăng cả về số lượng lẫn chất lượng. Về số lượng, lần này có khoảng 60 phim sản xuất trong 2 năm vừa rồi. Còn về chất lượng ở các dòng phim đều được nâng cao và đặc biệt là sự đón nhận của khán giả với các bộ phim Việt Nam rất rõ rệt, tạo thành những cơn sốt, những làn sóng hưởng ứng phim Việt. Tôi thấy đây là điều rất ấn tượng”.
Lễ Khai mạc Liên hoan phim sẽ được truyền hình trực tiếp lúc 20h00 ngày 01/12/2015 trên kênh VTV1 - Đài Truyền hình Việt Nam và Đài Truyền hình TP. Hồ chí Minh. Lễ Bế mạc và Trao giải sẽ truyền hình trực tiếp lúc 20h00 ngày 05/12/2015 trên kênh VTV6 - Đài Truyền hình Việt Nam và Đài Truyền hình TP. Hồ chí Minh.
Nguyên Hà
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác