Họp báo giới thiệu chương trình “Ân tình ví, giặm”

(Cinet) - Chương trình giao lưu âm nhạc với chủ đề “Ân tình Ví, Giặm” sẽ diễn ra vào 19h30 ngày 12/11 tới tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội.
 
Họp báo giới thiệu chương trình “Ân tình ví, giặm” - ảnh 1
Chương trình "Ân tình Ví, Giặm"  hứa hẹn sẽ đem tới khán giả Thủ đô một đêm nghệ thuật tinh tế, chạm đến mọi cung bậc cảm xúc của người xem. (Ảnh: ND)

Thông tin được Ban Tổ chức cho biết trong buổi họp báo giới thiệu nội dung chương trình “Ân tình ví, giặm” diễn ra vào sáng 28/10 tại Hà Nội.

Chương trình do Hội đồng hương tỉnh Nghệ An tổ chức nhân kỷ niệm hai năm Dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh được UNESCO công nhận là di sản văn hóa đại diện nhân loại.

Tại cuộc họp báo, Ban Tổ chức cho biết, chương trình “Ân tình ví, giặm” lần này sẽ giới thiệu tới khán giả các điệu ví, giặm cổ như: Giặm xay lúa, giã bạn, ví phường cấy, ví phường vải, ví trèo non, hát đối đáp giao duyên… thông qua những giọng ca của các nghệ nhân, nông dân thuộc các Câu lạc bộ Ví, Giặm hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh như nghệ nhân ưu tú Khánh Cẩm, Thanh Minh, Trọng Tuấn, Mai Anh…

Tổng đạo diễn chương trình - NSƯT Nguyễn An Ninh cho biết, có khoảng 80 nghệ sĩ, ca sĩ, nghệ nhân sẽ góp mặt trong chương trình này. Trong đó có các nghệ sĩ Trung tâm bảo tồn và Phát huy di sản Dân ca xứ Nghệ; các nghệ nhân xuất sắc nhất tại các CLB Ví, Giặm hai tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh; các giọng ca nhí đặc sắc nhất đại diện cho thế hệ tương lai tiếp tục phát triển di sản văn hóa của quê hương. Với hàng chục tiết mục đặc sắc, công phu và chất lượng, Ân tình Ví, Giặm sẽ là một đêm nghệ thuật tinh tế, chạm đến mọi cung bậc cảm xúc của khán giả.

“Ân tình Ví Giặm” là chuỗi chương trình nghệ thuật bắt đầu từ ý tưởng của các cựu học sinh trường chuyên Phan Bội Châu. Đến nay, Chương trình đã được tổ chức thành công tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, TP. Đà Nẵng và đã lưu diễn ở các nước Châu Âu.

Với hình thức cộng đồng chung tay góp sức và phi lợi nhuận, qua ba lần tổ chức Chương trình “Ân tình Ví, Giặm” đã hỗ trợ hàng trăm triệu đồng cho các CLB ví, giặm hai tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và góp phần tích cực vào việc gìn giữ, quảng bá Ví, Giặm.

KA (Tổng hợp)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác