Họp báo giới thiệu chương trình Hòa nhạc quốc gia "Điều còn mãi 2015”

Họp báo giới thiệu chương trình Hòa nhạc quốc gia
Quang cảnh Họp báo (nguồn: internet)
(Cinet)- Chiều 21/8, buổi họp báo giới thiệu chương trình “Điều còn mãi 2015” đã diễn ra tại Hà Nội, đánh dấu sự quay trở lại của chương trình sau một năm gián đoạn.
Buổi họp báo có sự tham gia của Tổng biên tập báo VietNamNet Phạm Anh Tuấn - trưởng ban tổ chức, nguyên Tổng biên tập báo VietNamNet Nguyễn Anh Tuấn - người sáng lập ra hòa nhạc Điều còn mãi, nhạc trưởng Lê Phi Phi cùng hai ca sĩ Trọng Tấn, Tùng Dương và đông đảo phóng viên trên cả nước.
Với lần tái xuất này, chương trình sẽ mang đến một diện mạo hoàn toàn mới dưới hình thức của một chương trình hòa nhạc quốc gia. Cái mới của chương trình năm nay là ở sự xếp sắp các tiết mục biểu diễn xen kẽ, không chia làm 2 phần khí nhạc và thanh nhạc như những năm trước nhằm làm phong phú hơn chương trình và có tác động tích cực đến sự thưởng thức của khán giả.
Tuy nhiên, đẳng cấp và chất lượng chương trình vẫn được giữ nguyên với hàng loạt tác phẩm kinh điển của các nhạc sĩ tên tuổi được trình bày và thể hiện bởi những nghệ sĩ hàng đầu Việt Nam như chỉ huy Lê Phi Phi, nghệ sĩ violon Xuân Huy, ca sĩ Trọng Tấn, ca sĩ Tùng Dương… và Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam.
Chia sẻ về buổi Hòa nhạc, người sáng lập chương trình – ông Nguyễn Tuấn Anh cho biết: "Một buổi hòa nhạc phải hay, phải xúc động lòng người và hòa nhạc quốc gia Điều còn mãi phải là lời hiệu triệu, khơi dậy tình yêu tổ quốc của chúng ta”.
Theo kế hoạch, Hòa nhạc Quốc gia “Điều còn mãi 2015” sẽ diễn ra vào lúc 14h ngày 2/9 tại Nhà hát Lớn (Hà Nội) và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTC1.
Đây là lần thứ sáu, chương trình “Điều còn mãi” được tổ chức. Hòa nhạc do Bộ Thông tin và Truyền thông phê duyệt. Nhân dịp này, Bộ Thông tin và Truyền thông cũng sẽ tổ chức triển lãm tư liệu Hoàng Sa – Trường Sa tại sảnh Nhà hát Lớn để thêm một lần khẳng định chủ quyền với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa hướng đến kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.
CN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác