​Họp báo giới thiệu chương trình hòa nhạc Toyota 2016

(Cinet)- Ngày 26/7, tại Hà Nội, Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam (DNGHVN) và Công ty ô tô Toyota Việt Nam (TMV) tổ chức buổi họp báo giới thiệu chương trình “Hòa nhạc Toyota 2016” (Toyota concert 2016).

Chương trình “Hòa nhạc Toyota 2016” (Toyota Concert 2016) sẽ diễn ra tại Hà Nội và TP. HCM với 4 đêm diễn tại Nhà Hát Lớn Hà Nội (ngày 5,6/8/2016) và tại Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh (ngày 10,11/8/2016).

Là năm thứ 19 được tổ chức, năm nay, Chương trình Hòa nhạc Toyota được biểu diễn bởi Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam, dưới sự dẫn dắt của vị nhạc trưởng người Nhật tài ba Honna Tetsuji và đặc biệt là sự tham gia lần đầu tiên của nghệ sĩ piano tài năng Vũ Ngọc Linh - người từng gặt hái được nhiều giải thưởng lớn trong các cuộc thi âm nhạc tại Mỹ như: giải Nhất cuộc thi độc tấu Piano với dàn nhạc tại Mỹ (2004), giải Nhì cuộc thi của Hiệp hội giáo viên âm nhạc của New Jersey và Mỹ (2005)…
 
​Họp báo giới thiệu chương trình hòa nhạc Toyota 2016 - ảnh 1
Quang cảnh buổi họp báo.
Phát biểu tại buổi họp báo giới thiệu chương trình, ông Nguyễn Trí Dũng - Giám đốc Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam cho biết: “Hòa nhạc Toyota là dự án được hợp tác giữa DNGHVN và Toyota Việt Nam với tinh thần mang âm nhạc giao hưởng đến gần hơn với người yêu nhạc trên cả nước. Đặc biệt, chương trình năm nay sẽ giới thiệu tới quý vị những tác phẩm đồ sộ của những nhà soạn nhạc Nga vĩ đại và nổi tiếng, nhằm từng bước nâng cao trình độ thưởng thức âm nhạc hàn lâm của khán thính giả Việt Nam”.

Theo đó, chương trình Hòa nhạc Toyota 2016 sẽ đưa người nghe ngược dòng thời gian về thế kỷ 19 để đắm chìm trong những giai điệu cổ điển trữ tình đến với miền cổ tích nước Nga - vùng đất sinh ra những con người ưu tú của nền âm nhạc cổ điển thế giới nói chung và lịch sử âm nhạc nước Nga nói riêng. Đó là các tiết mục được lựa chọn từ các tác phẩm kinh điển như: Khúc mở màn vở opera “Ruslan và Ludmila” (M.Glinka), Concerto số 2 cho Piano cung Đô thứ, Op.18 (S.Rachmaninov) và Bản giao hưởng số 5 giọng Mi thứ, Op.64 (Tchaikovsky).

Tại buổi họp báo, bà Đoàn Thị Yến, Phó Tổng giám đốc TMV chia sẻ: “Trong suốt hơn 20 năm hoạt động và phát triển, bên cạnh các hoạt động sản xuất kinh doanh, Toyota luôn phấn đấu để trở thành một công dân tốt trong cộng đồng sở tại thông qua thực hiện hàng loạt hoạt động đóng góp xã hội, trong đó, Văn hóa - Xã hội là một trong những lĩnh vực chúng tôi chú trọng góp phần làm giàu thêm đời sống tinh thần của người dân Việt Nam”. Bà Đoàn Thị Yến cũng cho biết: “Không dừng lại ở các đêm nhạc, trong suốt những năm qua, toàn bộ số tiền bán vé đều được sử dụng cho các mục đích từ thiện và xã hội. Năm nay, số tiền bán vé của 4 đêm nhạc sẽ tiếp tục được sử dụng cho Chương trình “Học bổng Toyota Hỗ trợ Tài năng trẻ Âm nhạc Việt Nam”.

Với những đêm hòa nhạc ấn tượng và giàu cảm xúc, chương trình đã trở thành một sự kiện âm nhạc luôn được chào đón nồng nhiệt, góp phần tích cực phổ biến nền âm nhạc bác học tới đông đảo người yêu nhạc Việt Nam.

Quỳnh Chi

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác