Họp báo giới thiệu chương trình “Hùng thiêng đất mẹ”

Họp báo giới thiệu chương trình “Hùng thiêng đất mẹ” - ảnh 1
Họp báo giới thiệu chương trình “Hùng thiêng đất mẹ” diễn ra ngày 13/7.
(Cinet)- Chương trình “Hùng thiêng đất mẹ” sẽ được truyền hình trực tiếp từ Quảng trường Giải phóng, thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị vào tối 18/7 với sự tham gia của các ca sĩ, nghệ sĩ Nhà hát ca múa Nhạc nhẹ Trung ương, Đoàn ca múa nhạc tỉnh Quảng Trị, đội võ thuật tỉnh Quảng Trị cùng dàn trống trận…
Đó là thông tin được ông Nguyễn Kim Anh - Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho biết tại buổi họp báo thông tin về Chương trình “Hùng thiêng đất mẹ” nhân kỷ niệm 68 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2015), được tổ chức sáng 13/7, tại Hà Nội.
Chương trình do Ban Tuyên giáo Trung ương, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt và UBND tỉnh Quảng Trị phối hợp tổ chức nhằm tri ân sâu sắc sự hy sinh của các Anh hùng liệt sĩ, các thương bệnh binh và các gia đình có công với cách mạng, góp phần giáo dục thế hệ trẻ truyền thống lịch sử hào hùng của dân tộc.
Chương trình gồm 3 chương với các chủ đề: Đất mẹ anh hùng, Sự hy sinh, Trọn nghĩa vẹn tình. Phần đầu chương trình sẽ tái hiện cảnh bộ đội ta vượt sông Thạch Hãn để tiến vào Thành Cổ Quảng Trị giữa làn bom đạn của kẻ thù. Chương trình nhằm tôn vinh, tri ân các anh hùng liệt sỹ, mẹ Việt Nam anh hùng, các thương bệnh binh, những người có công với cách mạng. Chương trình còn có ý nghĩa giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống cách mạng hào hùng của cha ông qua hai cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc, giải phóng đất nước, qua đó khơi dậy lòng yêu nước, dũng cảm, sáng tạo trong công cuộc xây dựng, đổi mới và hội nhập của đất nước.
Bên cạnh việc hỗ trợ về mặt vật chất, ngành Ngân hàng còn trao tặng những kỷ vật, những món quà tinh thần có ý nghĩa trong Chương trình “Hùng thiêng đất mẹ”. Cũng nhân dịp này, ngành Ngân hàng vận động cán bộ, công chức, người lao động trong ngành và toàn dân chăm lo ngày một tốt hơn cho những người có công với cách mạng, gia đình chính sách. Các ngân hàng thương mại sẽ tham gia hỗ trợ 100 tỷ đồng cho tỉnh Quảng Trị thực hiện công tác an sinh xã hội. Số tiền này được tập trung xây nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn và các hộ nghèo; xây dựng các công trình y tế, giáo dục nhằm góp phần nâng cao chất lượng công tác chăm sóc sức khỏe các thương bệnh binh và nâng cao chất lượng giáo dục. Bên cạnh đó, sẽ dành một phần kinh phí tiếp tục tôn tạo, nâng cấp Thành cổ Quảng Trị, khu di tích đôi bờ Hiền Lương và xây dựng một nhà tưởng niệm cho những người lính đã hy sinh tại cao điểm 689, Khe Sanh, Quảng Trị.
T.H
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác