Họp báo giới thiệu Chương trình xiếc đặc biệt dành cho thiếu nhi nhân dịp 1/6

(Cinet)- Nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, Liên đoàn Xiếc Việt Nam sẽ cho ra mắt nhiều chương trình mới đặc sắc, là món quà ý nghĩa dành tặng các em nhỏ.

Ảnh minh họa (nguồn: Internet)Ảnh minh họa (nguồn: Internet)

Tại buổi họp báo, NSND Vũ Ngoạn Hợp, Giám đốc Liên đoàn Xiếc Việt Nam đã thông báo về Chương trình xiếc đặc biệt dành cho thiếu nhi nhân dịp 1/6. Theo đó, mở đầu là chương trình “Tôn Ngộ Không đại náo thiên cung”, ra mắt khán giả từ ngày 25/5 đến 2/6/2013 tại rạp Xiếc Trung ương (67- 69 Trần Nhân Tông, Hà Nội). Đây là chương trình được dàn dựng công phu, hoành tráng với những màn biểu diễn xiếc hấp dẫn và ảo thuật ly kỳ. Chương trình lần đầu tiên được tổ chức với sự phối hợp giữa Liên đoàn Xiếc Việt Nam và Nhà hát chèo Việt Nam.

Các ảo thuật gia sẽ biểu diễn 10 tiết mục ảo thuật khó và thu hút khán giả nhất hiện nay. Xen lẫn các tiết mục ảo thuật là những tiết mục nhào lộn, siêu nhân bay... đầy mạo hiểm và lạ mắt.

Chương trình thứ hai mà Liên đoàn Xiếc Việt Nam muốn gửi tặng các em nhỏ nhân dịp tết thiếu nhi 1/6 và hè là “Ga la Ảo thuật phương Đông huyền ảo”. Chương trình được ra mắt khán giả từ ngày 26/5 đến 2/6/2013, tại Nhà hát Chèo Kim Mã. Chương trình có sự kết hợp khéo léo từ công nghệ hiện đại của phương Tây và nghệ thuật huyền ảo của phương Đông.

Đặc biệt, trong chương trình, khán giả sẽ được chứng kiến nghệ thuật phép màu đêm đen (hay còn gọi là Marinoa) lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam. Tham gia chương trình, khán giả còn được chiêm ngưỡng những tiết mục ảo thuật đường phố, các hoạt động vui chơi giải trí mang phong cách dân gian...

Ở mỗi chương trình đều có những nét riêng, tạo sự hấp dẫn đối với sở thích của mỗi em nhỏ. Tuy nhiên, một nét chung dựa trên sự yêu thích của các em nhỏ đó là các tiết mục xiếc thú sẽ được điểm vào tất cả các chương trình. Xiếc thú, dù thời điểm nào cũng luôn được các em nhỏ thích thú, hào hứng đón nhận.

Đây thực sự là một sân chơi bổ ích của các em nhỏ trong dịp hè. Đó cũng là phần thưởng ý nghĩa của những bậc làm cha mẹ dành cho các em sau một năm học với nhiều nỗ lực để đạt thành tích cao.

T.H

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác