Họp báo giới thiệu cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014

Họp báo giới thiệu cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014 - ảnh 1
Đương kim Hoa hậu Việt Nam 2012 Đặng Thu Thảo.
Ảnh: Hải Bá
(Cinet)- Chiều ngày 04/6, tại Hà Nội, Ban Tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014 tổ chức Họp báo lần thứ nhất giới thiệu về các hoạt động của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014. Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Vương Duy Biên đã tới dự.
Hoa hậu Việt Nam là cuộc thi có truyền thống lâu dài nhất và là một trong những cuộc thi sắc đẹp có uy tín của Việt Nam. Cuộc thi được sự ủng hộ và theo dõi của đông đảo công chúng, đặc biệt là giới trẻ. Năm nay, ngoài những điều kiện chung như: Tuổi đời 18-27, có đạo đức tốt, có vẻ đẹp tự nhiên, không có tiền án, không trong thời gian bị truy cứu trách nhiệm hình sự, có chiều cao 1,62m trở lên, không qua giải phẫu thẩm mỹ và chuyển đổi giới tính… điều kiện “Chưa lập gia đình” được Ban Tổ chức giải thích rõ là: Chưa tổ chức đám cưới, chưa đăng ký kết hôn lần nào và chưa sống với ai như vợ chồng.
Ban Tổ chức sẽ nhận hồ sơ đăng ký dự thi của các thí sinh đến hết ngày 15/10/2014 tại địa chỉ: Báo Tiền Phong (số 15, Hồ Xuân Hương, Hà Nội) hoặc Văn phòng đại diện Báo Tiền Phong tại TP. Hồ Chí Minh (số 384/54 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q3, TP. Hồ Chí Minh), tại Tây Nguyên (26 Trần Nhật Duật, TP. Buôn Ma Thuột, Đắc Lắc), tại miền Trung (số 19 Ngô Gia Tự, Đà Nẵng), báo Tiền Phong điện tử: www.tienphong.vn hoặc website: www.hoahauvietnam.vn
Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014 sẽ có các Giải thưởng và Danh hiệu: Hoa hậu Việt Nam 2014 (Giải thưởng gồm Vương miện Hoa hậu Việt Nam và 300.000.000 đồng); Á hậu 1 (Giải thưởng 150.000.000 đồng); Á hậu 2 (Giải thưởng 100.000.000 đồng). Bên cạnh đó, Cuộc thi cũng chọn ra các thí sinh xuất sắc để trao các danh hiệu: “Người đẹp Tài năng”; “Người đẹp Biển”; “Người đẹp Áo dài”, “Người có gương mặt đẹp nhất”; “Người có mái tóc đẹp nhất”; “Người có làn da đẹp nhất”; “Người có trang phục dạ hội đẹp nhất”; “Người được khán giả bình chọn nhiều nhất”. Mỗi giải thưởng trị giá: 30.000.000 đồng.
Họp báo giới thiệu cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014 - ảnh 2
Thứ trưởng Vương Duy Biên phát biểu tại buổi Họp báo. Ảnh: Hải Bá

Phát biểu tại buổi Họp báo, Thứ trưởng Vương Duy Biên cho rằng, Hoa hậu Việt Nam là sự kiện văn hoá nhằm định hướng, giáo dục thẩm mỹ cho tuổi trẻ, qua đó lựa chọn những thiếu nữ Việt Nam có đạo đức tốt, có trình độ văn hóa, có vẻ đẹp tiêu biểu cho phụ nữ Việt Nam để trao danh hiệu Hoa hậu, góp phần tôn vinh người phụ nữ Việt Nam và đại diện cho phái đẹp Việt Nam tham dự các cuộc thi hoa hậu quốc tế.
Thứ trưởng Vương Duy Biên cũng nhấn mạnh, Hoa hậu Việt Nam là cuộc thi thương hiệu, uy tín, Ban Tổ chức Cuộc thi cần làm đúng, chặt chẽ các công tác tổ chức, giám khảo… để giữ vững thương hiệu của Cuộc thi nhan sắc đã có truyền thống từ nhiều năm nay.
Được biết, trong khoảng 10 ngày của vòng Chung kết Hoa hậu Việt Nam (26/11 - 06/12/2014), ngoài việc thực hiện các chương trình của cuộc thi, các thí sinh còn tham gia nhiều hoạt động xã hội, từ thiện theo đúng truyền thống của cuộc thi hướng về cộng đồng với tinh thần, trách nhiệm xã hội cao, đồng thời thân thiện và hòa hợp với thiên nhiên, môi trường. Đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014 sẽ được tổ chức tại Vinpearl Resort Phú Quốc (đảo Phú Quốc) và truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam.
T.H
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác