Họp báo giới thiệu Cuộc thi piano quốc tế lần thứ II - Hà Nội 2012

(Cinet) - Cuộc thi piano quốc tế lần thứ II - Hà Nội 2012 sẽ diễn ra trong thời gian từ 4-11/9/2012 tại Hà Nội với sự tham dự của 52 thí sinh đến từ 9 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới.

Thông tin trên được đưa ra tại cuộc họp báo giới thiệu Cuộc thi piano quốc tế lần thứ II - Hà Nội 2012 do Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam tổ chức vào ngày 24/8.

Cuộc thi piano quốc tế lần thứ II - Hà Nội 2012 do Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đăng cai tổ chức với mục đích quảng bá để đưa âm nhạc của đàn piano đến với đông đảo công chúng trong nước; đồng thời tăng cường giao lưu với các nền âm nhạc khác trong khu vực cũng như trên thế giới.

Tại cuộc thi, các thí sinh sẽ được chia làm 3 bảng thi đấu: Bảng A dành cho các thí sinh từ 10-13 tuổi; bảng B dành cho lứa tuổi từ 14-17 và bảng C dành cho thí sinh từ 18-25 tuổi.

Ban Giám khảo Cuộc thi gồm bảy thành viên. NSND Đặng Thái Sơn được bầu là Chủ tịch danh dự - Giám đốc nghệ thuật của cuộc thi. GS.TS, NGND Trần Thu Hà là Chủ tịch Hội đồng giám khảo.

Phát biểu tại cuộc họp báo, Giáo sư, Nghệ sỹ Nhân dân Trần Thu Hà, Chủ tịch Hội đồng Giám khảo cho biết: Cuộc thi piano quốc tế do Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đăng cai là cuộc thi piano quốc tế chuyên nghiệp duy nhất hiện nay ở Việt Nam. Các tác phẩm dự thi ở lần thứ 2 này đã được bổ sung cho phù hợp với trình độ của thí sinh quốc tế với những đòi hỏi cao hơn so với lần trước. Điểm vượt trội hơn hẳn của cuộc thi lần này so với các cuộc thi âm nhạc trong khu vực đó là các thí sinh lọt vào vòng 3, thay vì độc tấu, sẽ có dàn nhạc chơi cùng. Các thí sinh sẽ chọn một trong số chín bản concerto cho piano và Dàn nhạc do Ban tổ chức đề ra.

Được biết, hiện nay cuộc thi piano quốc tế đã được đăng ký là thành viên của Alink-Argerich Foundation (AAF) - một tổ chức truyền thông có uy tín của quốc tế trong lĩnh vực tổ chức các cuộc thi âm nhạc trên thế giới.

TH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác