Họp báo giới thiệu Festival Âm nhạc mới Á - Âu 2014

Họp báo giới thiệu Festival Âm nhạc mới Á - Âu 2014 - ảnh 1
Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân phát biểu tại buổi họp báo.
(Cinet)- Sáng 01/10 tại Hà Nội, Hội Nhạc sĩ Việt Nam tổ chức buổi gặp mặt báo chí, giới thiệu Festival Âm nhạc mới Á - Âu 2014 (New music Festival “Asia - Europe”).
Festival Âm nhạc mới Á - Âu 2014 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam chỉ đạo Hội Nhạc sĩ Việt Nam tổ chức thực hiện từ ngày 8 - 12/10/2014 tại Hà Nội và Thành phố Hạ Long (Quảng Ninh).
Lần đầu tiên tại Việt Nam, Festival Âm nhạc mới Á - Âu 2014 sẽ được tổ chức với quy mô quốc tế, hiện đã có khoảng 200 nhạc sĩ đến từ 30 quốc gia đăng ký tác phẩm tham gia.
Trong 5 ngày diễn ra, sẽ có 7 chương trình biểu diễn chính thức và một số chương trình hòa nhạc với các thể loại, hình thức khác nhau, từ Giao hưởng, Thính phòng, Dân gian, Dân tộc, Nhạc kịch, Vũ kịch, Hợp xướng đến các ca khúc trẻ.
Về phía Việt Nam, sẽ có tác phẩm từ các nhạc sĩ tên tuổi như Nguyễn Thiện Đạo, Nguyễn Văn Nam, Doãn Nho, Đặng Hữu Phúc, Trọng Đài… cùng sự góp mặt của các nghệ sĩ biểu diễn như Bùi Công Duy, Trương Hoàng An, Trần Bạch Kim, Phượng Như, Linh Chi (Violon), Nguyệt Thu (Viola), Đào Trọng Tuyên (Piano)…
Tại buổi họp báo, nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Trưởng ban tổ chức Festival Âm nhạc mới Á - Âu 2014 cho biết: Sự kiện Việt Nam được chọn đăng cai Festival Âm nhạc mới Á - Âu đã chứng minh kết quả sau một thời gian chúng ta phát triển nền khí nhạc một cách bài bản. Qua các kỳ Festival trước, Việt Nam được đánh giá là nước có nền âm nhạc phát triển và là điểm sáng về khí nhạc tại châu Á.
Festival Âm nhạc mới Á - Âu 2014 cũng là cơ hội quý để nhìn nhận lại về âm nhạc chuyên nghiệp của Việt Nam và lấy lại sự cân bằng của khí nhạc với âm nhạc hiện đại, góp phần giúp người dân nhận thức đúng hơn về vị trí và vai trò của khí nhạc trong đời sống. Thông qua Festival, các nhạc sĩ, nghệ sĩ có dịp gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, tìm hiểu và tiếp thu những giá trị tinh hoa âm nhạc mới.
 
7 chương trình chính của Festival Âm nhạc mới Á - Âu 2014:
- Lễ khai mạc và chương trình hòa nhạc Giao hưởng vào lúc 19h30 ngày 8/10 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.
- Chương trình hòa nhạc của các nhạc sĩ trẻ Việt Nam vào 10h ngày 9/10 tại Phòng hòa nhạc, Học viện Âm nhạc Quốc gia VN.
- Hòa nhạc Thính phòng Việt Nam và Quốc tế vào 20h ngày 9/10 tại Phòng hòa nhạc, Học viện Âm nhạc Quốc gia VN.
- Hòa nhạc đặc biệt của Viện Âm nhạc mới Nhật - Mỹ vào 10h ngày 10/10 tại Phòng hòa nhạc, Học viện Âm nhạc Quốc gia VN.
- Chương trình dành cho các tác phẩm Thính phòng và Hợp xướng vào 20h ngày 10/10 tại Phòng hòa nhạc, Học viện Âm nhạc Quốc gia VN.
- Nhạc trẻ VN và quốc tế vào lúc 20h ngày 11/10 tại Nhà hát Việt - Nhật (Hạ Long, Quảng Ninh).
- Lễ bế mạc và hòa nhạc Gala Concert vào lúc 19h30 ngày 12/10 tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác