Họp báo giới thiệu Hội chợ ẩm thực xanh 2012 “Vì sức khỏe môi trường”

(Cinet)- Ngày 20/11, tại Hà Nội, đã diễn ra buổi họp báo giới thiệu về Hội chợ ẩm thực xanh 2012 với chủ đề “Vì sức khỏe và môi trường”.

Quang cảnh buổi họp báo (ảnh: TT).Quang cảnh buổi họp báo (ảnh: TT).

Theo đó, Hội chợ sẽ diễn ra từ ngày 24/11 đến 28/11/2012 tại Trung tâm triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam (số 2 Hoa Lư - Vân Hồ - Hà Nội). Chương trình được tổ chức nhằm kêu gọi ý thức bảo vệ môi trường vì lợi ích cộng đồng và giúp mọi người hướng về một lối dinh dưỡng mới để bảo vệ sức khỏe. Bên cạnh đó Chương trình cũng nhằm tạo cơ hội giao lưu và quảng bá sản phẩm cho các doanh nghiệp hoạt động kinh doanh về sản phẩm xanh có lợi cho sức khỏe trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

Hội chợ ẩm thực xanh lần đầu tại Thủ đô Hà Nội gồm nhiều chương trình văn hóa nghệ thuật phong phú và các hoạt động ẩm thực. Sẽ có 25 gian hàng được trưng bày trong Hội chợ ẩm thực xanh, trong đó có 20 gian hàng giới thiệu thực phẩm xanh, nông sản, rau củ sạch, thực phẩm chay nổi tiếng được nhiều người tiêu dùng lựa chọn; gian hàng thực phẩm dưỡng sinh, nguyên liệu chế biến thực phẩm xanh, hàng thủ công mỹ nghệ...

Trong khuôn khổ hội chợ còn có nhiều cuộc tọa đàm về cách thức bảo vệ sức khỏe qua ăn uống, lựa chọn thực phẩm sạch, có lợi cho sức khỏe, phòng chống bệnh tật; tập luyện thể dục thể thao nâng cao sức khỏe, mối liên hệ giữa môi trường và sức khỏe, bảo vệ môi trường chống biến đổi khí hậu... ; tổ chức hướng dẫn tập yoga, hướng dẫn nấu các món ăn có lợi cho sức khỏe. Đặc biệt, còn có hội thi “Vào bếp cùng người nổi tiếng” dành cho công chúng.

Hội chợ có sự góp mặt của các nhà hàng nổi tiếng như Sài Gòn Phố Chay, nhà hàng Nguyên Hồng, nhà hàng Hà Thanh, nhà hàng Lean&Green….sẽ giúp du khách có cơ hội được thưởng thức những món chay ngon, đặc biệt gắn với thương hiệu của các nhà hàng.

Phát biểu tại buổi họp báo, bà Nguyễn Thị Thanh Loan, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Việt Nam Hy Mã Lạp Sơn - Phó Ban Tổ chức cho biết: Hội chợ được tổ chức không vì mục đích thương mại, tất cả các đơn vị được mời tham gia hội chợ đều là các đơn vị có uy tín. Ban Tổ chức cũng chọn lựa kĩ từng đơn vị, từng loại sản phẩm theo đúng chủ đề của Hội chợ là “Vì sức khỏe và môi trường”. Hội chợ Ẩm thực Xanh Hà Nội 2012 miễn phí vé vào cửa nhằm thu hút đông đảo nhân dân Thủ đô.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác