Họp báo giới thiệu Hội sách TP. Hồ Chí Minh lần thứ VII-2012

(Cinet) - Chiều 21/11, tại TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra buổi họp báo giới thiệu về Hội sách TP. Hồ Chí Minh lần thứ VII, được tổ chức từ ngày 19 đến 25/3/2012 tại công viên Lê Văn Tám, Quận 1, TP. HCM.

Họp báo giới thiệu Hội sách TP. Hồ Chí Minh lần thứ VII-2012 - ảnh 1

Hội sách TP. Hồ Chí Minh lần thứ VII-2012 có chủ đề: “Sách tri thức - hội nhập và phát triển” do Tổng công ty Văn hóa Sài gòn, Công ty FAHASA, Nhà xuất bản Tổng hợp, Nhà xuất bản Trẻ, Nhà văn hóa Văn hóa - Văn nghệ Thành phố đồng tổ chức.

Hội sách TP. Hồ Chí Minh là Lễ hội sách lớn nhất cả nước được tổ chức định kỳ 2 năm một lần nhằm góp phần đáp ứng nhu cầu văn hóa tinh thần của đông đảo bạn đọc, tôn vinh văn hóa đọc và hình thành hợp điểm văn hóa cho các đơn vị xuất bản - phát hành sách của TP. Hồ Chí Minh và cả nước. Hội sách là ngày hội của những người yêu sách, là “sân chơi văn hóa” lành mạnh, thiết thực cho nhiều đối tượng bạn đọc, nhất là cho các bạn sinh viên, học sinh và các em thiếu nhi. Hội sách được tổ chức không chỉ giới thiệu sự phát triển vượt bậc của ngành xuất bản-phát hành sách, trưng bày các sách hay, sách quý, sách cổ và các sản phẩm văn hóa đặc sắc khác, mà còn là nơi tổ chức gặp gỡ, giao lưu, nói chuyện chuyên đề, tọa đàm giữa các đơn vị xuất bản - phát hành trong và ngoài nước với bạn đọc Thành phố.

Theo Ban Tổ chức, Hội sách sẽ có khoảng hơn 200 đơn vị với hơn 400 gian hàng tham gia, quy tụ hầu hết các nhà xuất bản trong nước và có khoảng trên 30 nhà xuất bản nước ngòai tham gia như: Cambridge, Pearson, Oxford, MacMillan… Đây thật sự là cơ hội gặp gỡ, giao lưu và là môi trường thuận lợi cho việc trao đổi, là nơi mua bán bản quyền và hợp tác kinh doanh với các Nhà xuất bản uy tín trên thế giới.

Tại Hội sách TP. Hồ Chí Minh lần thứ VII-2012 sẽ có nhiều hoạt động đặc sắc: Hội thi tủ sách gia đình lần thứ 4, các hoạt động giới thiệu tác phẩm và giao lưu với tác giả, hướng dẫn cách đọc sách, bảo quản sách; sân chơi thiếu nhi cùng nhiều hoạt động phong phú của các đơn vị tham gia. Đặc biệt, điểm nhấn trong Hội sách lần này là chương trình Triển lãm sách, tư liệu tài liệu với các chủ đề: sách quý, hiếm; sách về Bác Hồ và cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"; sách về biển đảo và có triển lãm sách hay, sách đẹp của các đơn vị tham gia Hội sách.

T.H

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác