Họp báo giới thiệu Lễ hội âm nhạc quốc tế Gió mùa

Họp báo giới thiệu Lễ hội âm nhạc quốc tế Gió mùa - ảnh 1
Quang cảnh buổi họp báo giới thiệu Lễ hội âm nhạc quốc tế Gió mùa 2014.
(Cinet)- Lần đầu tiên Lễ hội âm nhạc quốc tế Gió mùa 2014 (Monsoon Music Festival 2014) sẽ được Việt Nam phối hợp với 6 quốc gia: Đan Mạch, Anh, Pháp, Bỉ, Hàn Quốc và Nhật Bản tổ chức trong khuôn viên Hoàng thành Thăng Long, Hà Nội vào các ngày 2, 3, 4/10 tới.
Thông tin trên được Nhà hát nghệ thuật đương đại Việt Nam và ê-kíp nghệ sĩ thực hiện chương trình giới thiệu trong cuộc họp báo diễn ra tại Hà Nội ngày 3/9. Đây cũng là một trong những sự kiện văn hóa tiêu điểm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 60 năm Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2014).
Phát biểu tại buổi họp báo, nhạc sỹ Quốc Trung, giám đốc âm nhạc của lễ hội cho biết: “Sở dĩ chúng tôi chọn cái tên “Gió mùa” bởi đây là từ mang ý nghĩa đặc trưng địa phương miền Bắc, là sự thay đổi tươi mới… Đó cũng chính là mục đích của lễ hội này nhằm mang lại nguồn cảm hứng âm nhạc và văn hóa lễ hội cho người dân Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung, góp phần xây dựng nền công nghiệp âm nhạc có tính chuyên nghiệp và cởi mở hơn tại Việt Nam”.
Lễ hội âm nhạc quốc tế Gió mùa sẽ có sự tham gia của khoảng 100 nghệ sĩ tài năng của Việt Nam như diva Thanh Lam, diva Hà Trần, nhóm Năm dòng kẻ, ban nhạc Ngũ Cung… và các nghệ sĩ đến từ 6 quốc gia Đan Mạch, Anh, Pháp, Bỉ, Hàn Quốc, Nhật Bản.
Ngoài ba đêm nhạc chính thức (ngày 2,3,4/10 tại Hoàng Thành Thăng Long), “Lễ hội âm nhạc quốc tế Gió mùa 2014” sẽ có nhiều hoạt động đồng hành cùng sự kiện như: Lớp học trao đổi kinh nghiệm về âm nhạc trong nước và quốc tế tại Học viện Âm nhạc Quốc gia và Đại học Thăng Long; các hoạt động âm nhạc đường phố; các tình nguyện viên phát tờ rơi truyền tải thông điệp về môi trường, nâng cao chất lượng cuộc sống và hành động vì một hành tinh xanh.
Bên cạnh đó, dự án âm nhạc “Cội nguồn” do nhạc sĩ Quốc Trung dàn dựng cùng nhóm nghệ sĩ quốc tế danh tiếng như: Nghệ sĩ bộ gõ từng chơi nhạc cùng Sting và Prince - Rhani Krija, nghệ sĩ keyboard từ Thụy Điển - Martin Hedin cùng các nghệ sĩ nhạc và ban nhạc nổi tiếng từ Đan Mạch, Anh… là những nhân vật chính của chương trình này.
T.H
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác