Họp báo giới thiệu Lễ hội hoa Anh đào Hạ Long 2015

Họp báo giới thiệu Lễ hội hoa Anh đào Hạ Long 2015 - ảnh 1
Một tiết mục văn nghệ tại Lễ hội hoa Anh đào - Hạ Long 2014. (Ảnh: TTXVN)
(Cinet)- Ngày 24/3, tại Quảng Ninh diễn ra buổi họp báo giới thiệu Lễ hội hoa Anh đào Hạ Long 2015. Với chủ đề “Hòa bình-thịnh vượng-hợp tác và phát triển”, Lễ hội hoa Anh đào Hạ Long 2015 sẽ được tổ chức trong 4 ngày từ 2-5/4, tại Quảng trường 30/4, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, có quy mô, chất lượng cao hơn so với 2 năm trước.
Lễ hội hoa Anh đào là lễ hội thường niên được tỉnh Quảng Ninh và Hiệp hội Văn hóa quốc tế Wanokai Nhật Bản tổ chức nhằm tăng cường quan hệ hợp tác hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam nói chung và tỉnh Quảng Ninh nói riêng với nhân dân Nhật Bản.
Nhân dịp lễ hội, các em thiếu nhi vùng Đông Bắc Nhật Bản (nơi phải hứng chịu thảm họa kép thiên tai và sóng thần cách đây 4 năm) sẽ trao tặng các cây hoa Anh đào cho các em thiếu nhi Quảng Ninh để thể hiện tình cảm tri ân nhân dân Việt Nam đã ủng hộ, sẻ chia với nhân dân Nhật Bản.
Điểm nhấn của Lễ hội năm nay là việc trưng bày, triển lãm hoa anh đào với số lượng dự kiến lên tới 500 cành, gấp đôi so với lễ hội năm trước. Việc trưng bày những cành hoa anh đào đan xen với một số mô hình cây hoa anh đào, kết hợp trưng bày tranh ảnh nghệ thuật và trình chiếu trên màn hình Led giới thiệu về các loại hoa anh đào hứa hẹn sẽ cộng hưởng hiệu quả khiến người xem “mãn nhãn”.
Đến với Lễ hội hoa anh đào năm nay, du khách cũng sẽ được tìm hiểu sâu hơn về nền văn hoá của xứ sở mặt trời mọc thông qua các hoạt động giao lưu văn hoá nghệ thuật Việt - Nhật; triển lãm ảnh nghệ thuật giới thiệu về các loài hoa anh đào gắn với các nét văn hoá truyền thống, một số địa danh di sản, các sản phẩm du lịch, văn hoá, ẩm thực, hàng gia dụng, lưu niệm của Nhật Bản; giao lưu văn hoá và tham gia một số trò chơi dân gian của hai nước…; tổ chức chiếu phim hoạt hình Nhật Bản, hướng dẫn trẻ em Việt Nam làm phim hoạt hình và diễn thuyết về vũ trụ và hoa anh đào...
Thông qua lễ hội nhằm tiếp tục thúc đẩy mối quan hệ ngoại giao, hợp tác hữu nghị giữa Quảng Ninh và các địa phương, cơ quan, tổ chức, hiệp hội văn hoá của Nhật Bản; thu hút được sự tham gia của đông đảo doanh nghiệp Việt Nam, Nhật Bản, người dân và khách du lịch.
T.H
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác