Họp báo giới thiệu Lễ hội “Thành phố Hồ Chí Minh - Phát triển và hội nhập”

Họp báo giới thiệu Lễ hội “Thành phố Hồ Chí Minh - Phát triển và hội nhập” - ảnh 1
Lễ hội “TP. Hồ Chí Minh - phát triển và hội nhập” năm 2014. (Ảnh: Internet)
(Cinet)- Chiều ngày 7/9, Sở Ngoại vụ Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức họp báo giới thiệu Lễ hội “Thành phố Hồ Chí Minh - phát triển và hội nhập” năm 2015.
Tại buổi họp báo, Sở Ngoại vụ Thành phố Hồ Chí Minh cho biết Lễ hội “Thành phố Hồ Chí Minh - phát triển và hội nhập” năm 2015 diễn ra từ ngày 10/9 đến 13/9 tại Công viên 23/9, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Lễ hội sẽ có nhiều hoạt động phong phú và đa dạng, gồm triển lãm “Hoạt động đối ngoại của Thành phố Hồ Chí Minh - Phát triển và Hội nhập”; trưng bày trang phục truyền thống các vùng, miền; gian hàng ẩm thực giới thiệu văn hóa, ẩm thực các nước do cộng đồng người nước ngoài thực hiện; các hội thi nấu ăn “Món ăn đất Việt”; “hội thi trang phục yêu thích của tôi”…
Đặc biệt, điểm nhấn năm nay chính là Khu gian nhà văn hóa các nước với sự tham dự của 17 đơn vị đại diện cho 16 quốc gia. Các gian hàng sẽ được trang trí theo nét đặc trưng văn hóa, bản sắc của từng nước, đồng thời giới thiệu những sản phẩm truyền thống đến với cộng đồng các nước khác và du khách tham quan.
Ngoài ra, Lễ hội còn có nhiều hoạt động giới thiệu, giao lưu, biểu diễn nghệ thuật quần chúng và trang phục truyền thống của các nước…
Lễ hội “Thành phố Hồ Chí Minh - Phát triển và hội nhập” được tổ chức nhằm tạo điều kiện cho các nước giới thiệu và quảng bá những nét đặc trưng về văn hóa, bản sắc của quốc gia đến nhân dân Việt Nam nói chung, Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng, lễ hội còn là hoạt động nhằm tăng cường mối quan hệ hữu nghị đoàn kết giữa các nước. Đây cũng là dịp để Thành phố Hồ Chí Minh giới thiệu với cộng đồng quốc tế về những nét đặc trưng, đa dạng của bản  sắc văn hóa dân tộc Việt Nam.
T.H
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác