Họp báo giới thiệu Liên hoan Âm nhạc châu Âu lần thứ 12 tại Việt Nam

(Cinet)- Ngày 19/11, tại Hà Nội, Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam phối hợp với Viện Goethe đã tổ chức buổi họp báo giới thiệu về Liên hoan Âm nhạc châu Âu lần thứ 12.

Ngài Franz Jessen, Đại sứ-Trưởng Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam phát biểu tại cuộc họp báo. (Ảnh: CPV)Ngài Franz Jessen, Đại sứ-Trưởng Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam phát biểu tại cuộc họp báo. (Ảnh: CPV)

Theo đó, Liên hoan năm nay có sự tham gia của các nghệ sĩ đến từ Áo, Wallonia-Brussels (Bỉ), Đức, Hungary, Ba Lan, Thụy Điển và lần đầu tiên có sự tham gia của một ban nhạc khách mời Việt Nam “Diva Club”. 14 buổi hòa nhạc sẽ được giới thiệu trong suốt liên hoan tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, trong đó có 10 buổi có sự kết hợp giữa các nghệ sĩ châu Âu và Việt Nam.

Liên hoan Âm nhạc châu Âu lần thứ 12 sẽ khai mạc tại Hà Nội vào ngày 22/11 và ngày 24/11 tại thành phố Hồ Chí Minh với buổi trình diễn của nhóm song tấu guitar Đức Katona Twins. Đây là hai nghệ sỹ sinh đôi đã gặt hái được nhiều thành công lớn trên trường quốc tế.

Liên hoan sẽ được tiếp tục với các buổi trình diễn của nghệ sĩ người Áo Harri Stojka và ban nhạc, nghệ sĩ saxophone Fabrice Alleman từ Wallonia Brussels và Tứ tấu Grzegorz Karnas đến từ Ba Lan....

Liên hoan sẽ bế mạc tại Hà Nội vào ngày 1/12 với buổi biểu diễn của ca sỹ kiêm nhạc sỹ người Thụy Điển Ludwig Bell.

Tại thành phố Hồ Chí Minh, Liên hoan sẽ bế mạc vào ngày 30/11 với buổi biểu diễn của ban nhạc khách mời Việt Nam “Diva Club”.

Chia sẻ về chương trình, ngài Franz Jessen, Đại sứ - Trưởng Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam cho biết: “Liên hoan khẳng định nỗ lực ngoại giao, hợp tác, học hỏi lẫn nhau tạo nên sự thống nhất trong đa dạng các nền văn hóa. Tôi hy vọng, trải nghiệm sự dày dạn trong sự kết hợp phóng tác Á-Âu trên sân khấu trong suốt liên hoan sẽ mang lại những giây phút tuyệt vời cho khán giả”.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác