Họp báo giới thiệu Liên hoan ẩm thực Món ngon các nước năm 2012.

(Cinet) - Liên hoan ẩm thực Món ngon các nước năm 2012 sẽ diễn ra tại Khu B - Công viên 23/9 (quận 1, thành phố Hồ Chí Minh) từ ngày 12/12/2012 đến ngày 16/12/2012.

Họp báo giới thiệu Liên hoan ẩm thực Món ngon các nước năm 2012. - ảnh 1

Thông tin trên được Ban Tổ chức đưa ra tại cuộc họp báo giới thiệu Liên hoan ẩm thực Món ngon các nước năm 2012 diễn ra vào ngày 4/12 tại TP.HCM. Liên hoan do Sở VHTTDL phối hợp với Hiệp hội du lịch TPHCM tổ chức.

Tại cuộc họp báo, Ban Tổ chức liên hoan cho biết, Liên hoan dự kiến có khoảng 80 gian hàng của 50 đơn vị nhà hàng, khách sạn đại diện cho nền ẩm thực của 25 các quốc gia và vùng lãnh thổ; các đơn vị, nhà hàng đạt chuẩn, các đơn vị trong chương trình TP.HCM 100 điều thú vị; các Trường nghiệp vụ đào tạo Nhà Hàng; các cơ quan Tổng lãnh sự, đại diện nước ngoài tại thành phố… tham gia trình diễn, giới thiệu và chào bán các món ngon, các nét văn hóa ẩm thực đặc sắc, đặc sản… qua đó góp phần xúc tiến, quảng bá giới thiệu điểm đến du lịch, nêu bật sự hợp tác thân thiện của Việt Nam trên trường ẩm thực thế giới.

Liên hoan năm nay sẽ có nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn như: Hoạt động biểu diễn chế biến và phục vụ ẩm thực tại các gian hang; Liên hoan “Bếp trưởng 5 sao” - đây là điểm nhấn tại liên hoan nhằm giới thiệu nét đặc sắc trong ẩm thực của các khách sạn cao cấp tại Việt Nam); Kỷ lục “Hoa đăng dưa hấu”; Liên hoan “Các món cuốn Việt Nam”.

Đặc biệt, tại liên hoan năm nay sẽ có sự tham gia của đầu bếp nổi tiếng thế giới Martin Yan. Theo đó, đầu bếp nổi tiếng này sẽ có màn trình diễn nghệ thuật chế biến món ăn và giới thiệu nét đặc sắc của ẩm thực thế giới đến công chúng Thành phố Hồ Chí Minh và du khách quốc tế vào đêm khai mạc 12/12 tại khu vực sân khấu chính công viên 23/9.

Được biết, đến thời điểm hiện nay, đã có 47 đơn vị là các nhà hàng khách sạn trong thành phố đại diện cho món ăn 19 nước: Ấn Độ, Thái Lan, Nhật, Indonesia, Malaysia, Trung Quốc, Lào, Philippines, Hàn Quốc, Việt Nam, Pháp, Ý, Nga, Đức, Mỹ, Mexico, Brazil, Úc, New Zealand đã đăng ký tham gia 88 gian hàng Liên hoan ẩm thực “Món ngon các nước” 2012, trong đó có đoàn đại biểu của Viện nghiên cứu văn hóa ẩm thực Thế giới - WFCC đăng ký tham gia gian hàng để giới thiệu về những nét đặc trưng của nền văn hóa ẩm thực Hàn Quốc.

Đến với liên hoan ẩm thực Món ngon các nước năm 2012, du khách trong và ngoài nước sẽ có dịp tìm hiểu nét văn hóa độc đáo và thưởng thức những món ăn đặc trưng của nhiều quốc gia trên thế giới.

TH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác