Họp báo giới thiệu Liên hoan phim tài liệu châu Âu - Việt Nam lần thứ 6

Họp báo giới thiệu Liên hoan phim tài liệu châu Âu - Việt Nam lần thứ 6 - ảnh 1
Quang cảnh họp báo. (Ảnh: Internet)
(Cinet)- Ngày 3/6, tại Hà Nội, Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương phối hợp với Viện Goethe và các đơn vị liên quan đã tổ chức họp báo công bố chương trình Liên hoan Phim tài liệu Châu Âu - Việt Nam lần thứ 6.
Liên hoan phim tài liệu châu Âu - Việt Nam lần thứ 6 do Mạng lưới các cơ quan văn hoá châu Âu (EUNIC), Hiệp hội các Viện văn hóa và Đại sứ quán Châu Âu, phối hợp cùng Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung Ương tổ chức. Liên hoan sẽ diễn ra từ ngày 4 - 12/6 tại Hà Nội và từ ngày 21 - 29/6 tại thành phố Hồ Chí Minh, với sự tham gia của 10 quốc gia như: Đức, Pháp, Thủy Điển, Bungary, Anh, Ba Lan, Tây Ban Nha, Đan Mạch, Áo và Việt Nam.
Năm nay, các nhà làm phim tài liệu châu Âu sẽ mang tới Liên hoan 8 phim tài liệu. Ngoài ra còn có 9 phim tài liệu do Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung Ương Việt Nam sản xuất sẽ được mở màn các buổi chiếu. Đây là những bộ phim tài liệu mới hứa hẹn sẽ tạo ra một cuộc đối thoại sôi động, mang tới những phong cách làm phim đa dạng và các đề tài phong phú phản ánh muôn mặt đời sống xã hội.
Đặc biệt, trong Ngày phim trẻ Đông Nam Á (ngày 7/6 tại Hà Nội và 22/6 tại thành phố Hồ Chí Minh), Liên hoan cũng giới thiệu 5 phim tài liệu của các nhà làm phim trẻ Đông Nam Á. Đây là những tác phẩm đã đã đạt giải cao trong Liên hoan du lịch Chopshot tháng 4/2014 diễn ra tại Jakarta, Indonesia: “Chuyến đi cuối cùng của chị Phụng” (Việt Nam), “Nơi nào tôi đi” (Campuchia), “Phía sau màn bạc” (Myanmar), “Chiếc tivi màu khác” (Indonesia) và “Cân nhắc” (Thái Lan).
Bà Phạm Thị Tuyết, Tổng Giám đốc Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung Ương cho biết: “Tôi hy vọng năm nay đêm phim Đông Nam Á có thể thu hút được nhiều khán giả trẻ đến xem. Và sau mỗi buổi chiếu đó, chúng tôi bao giờ cũng dành lượng thời gian nhất định để cho giao lưu giữa tác giả và khán giả. Và qua tất cả đối thoại giữa tác giả và khán giả, và kể cả những người làm phim kinh nghiệm nhiều năm rồi cũng thấy được rất nhiều cái mới trong phong cách làm phim của một thế hệ”.
T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác