Họp báo giới thiệu Liên hoan Phim tài liệu châu Âu - Việt Nam lần thứ 7

Họp báo giới thiệu Liên hoan Phim tài liệu châu Âu - Việt Nam lần thứ 7 - ảnh 1
Họp báo giới thiệu Liên hoan Phim tài liệu châu Âu - Việt Nam lần thứ 7.
(Ảnh: Internet)
(Cinet)- Sáng 9/6, tại Hà Nội, Hãng phim Tài liệu và Khoa học trung ương, Hiệp hội các Viện văn hóa và Đại sứ quán các nước châu Âu đã tổ chức họp báo giới thiệu Liên hoan Phim tài liệu châu Âu - Việt Nam lần thứ 7. Sự kiện sẽ diễn ra tại 2 địa điểm là Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh từ ngày 10-20/6.
Liên hoan Phim tài liệu châu Âu - Việt Nam lần thứ 7 tập trung giới thiệu những bộ phim tài liệu trong nước, quốc tế được giới chuyên môn đánh giá cao. Nhiều bộ phim từng giành giải tại các Liên hoan phim quốc tế như: Còn lại với thời gian (Việt Nam), Giai điệu quê hương (Đức), Lớp học đa quốc gia (Pháp)… Các bộ phim thể hiện nhiều nội dung khác nhau như lịch sử, văn hóa, xã hội của một đất nước và cả những bộ phim đề cập đến những vấn đề nhạy cảm như đồng tính…
Tại liên hoan này, Việt Nam góp mặt 10 bộ phim với nhiều khía cạnh khác nhau như: phim Trường Sa - Việt Nam là lời khẳng định chủ quyền cũng như quyết tâm xây dựng và bảo vệ biển đảo của nhân dân Việt Nam; bộ phim Giọt nước giữa đại dương nói về cuộc đời và sự nghiệp của đại tướng Võ Nguyên Giáp - vị tướng huyền thoại, người anh cả của Quân đội nhân dân Việt Nam; bộ phim Chốn quê lại đưa đến các vấn đề của nông thôn và đời sống văn hoá, vật chất của người nông dân trong thời kinh tế thị trường.
Hai bộ phim “Giai điệu quê hương” của Đức và “Còn lại với thời gian” của Việt Nam được lựa chọn chiếu tại Lễ khai mạc vào tối 10/6. Đây là 2 bộ phim có chất lượng cao và từng đoạt nhiều giải thưởng tại các kỳ liên hoan phim trong nước và quốc tế.
Bộ phim “Còn lại với thời gian” của đạo diễn, nghệ sỹ ưu tú Lê Hồng Chương nói về những người con miền Bắc vào Nam chiến đấu và hy sinh, bộ phim “Còn lại với thời gian” của nhà làm phim Đức Arne Birkenstock là một bộ phim tài liệu đầy cảm xúc về nghệ sỹ thổi kèn Hayden Chisholm.
Bà Nguyễn Thị Tuyết, Giám đốc Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương cho biết: Ngày nay phim truyện đã không còn là thể loại thịnh hành trong đề tài nghiên cứu thế giới hiện đại nữa, thay vào đó, phim tài liệu đã thành công trong việc thu hút công chúng và ngày càng trở nên phổ biến với khán giả trên toàn thế giới. Những bộ phim được chọn công chiếu, mà có khá nhiều trong số đó đã từng giành giải tại các liên hoan phim quốc tế, với cái nhìn trung thực về thế giới sẽ đem đến những nhận định mới về cuộc sống hàng ngày, những đổi thay của xã hội cũng như các giá trị văn hóa của các quốc gia có phim tham dự.
T.H
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác